ดุอาอฺขอให้หายจากอาการปวดหัว

โรคภัยไข้เจ็บถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญยิ่งนัก การให้ความสำคัญถือเป็นเรื่องอันดับต้นๆเลยก็ว่าได้ ร่างกายมนุษย์เป็นสิ่งที่ถูกสร้างขึ้นมาที่มีรูปแบบของกลไกที่ซับซ้อน ร่างกายที่แข็งแรง คือต้องไม่มีอาการเจ็บป่วยใดๆ มีภูมิคุ้มกันที่ดี ที่สามารถต้านโรคภัยไข้เจ็บของเราได้ โดยไม่ต้องคำนึงหรือกังวลว่าเราจะเจ็บป่วยตอนใหน 
แต่เจ็บป่วยของร่างกายก็ไม่ได้เกิดมาจากความผิดปกติของร่างกายอย่างเดียว อาจมีสาเหตุมาจากหลายๆอย่าง อาทิ เช่น เกิดจากการนอนไม่หลับ ความเครียด ความกังวล นำไปสู่อาการต่างๆ เช่น ปวดหัว 
ทาง Berita muslim มีดุอาอฺหนึ่งครับ นั้นก็คือดุอาอฺขอให้หายจากการปวดหัว

     อ่านว่า ลายูซ๊อดดาอูนะ อันฮาวะลายุงซีฟูน อัลลอฮฺฮุมมัรฮัม ญิลดาฮุรรอกีกกฺ วะอัศมาฮุดดากีก วะอิรกอฮุซซอฆีร มินซิติลฮารีค ยาอุมมามิบดามิ อินกุนติบิลลาฮฮิลอาซีม ฟะลาตุซ๊อดดิอีรร่ออฺซา วะลาตุนตานีลฟามา วะลาตัซรอบิดดามา วาตาเฮาวะลี อันฮุอิลลามานิตตาคอซา มาอัลลอฮฺฮิอิลาฮัน อาค๊อรอ

ความว่า โอ้ อัลลอฮฺ ขอพระอค์ทรงมีความเมตตาต่อผิวเรียบเนียนและกระดูกที่เล็กเส้นเลือดจากการไหลผ่านของความร้อน โอ้   ummi Mildam ถ้าเจ้ามีความศรัทธาในอัลลอฮฺที่ทรงรุ่งโรจน์แล้วเจ้าจงอย่าปวดหัวและขมปากและเจ้าจงอย่าสูบเลือดแต่เจ้าจงย้ายตัวเจ้าไปยังคนที่ตั้งภาคีกับอัลลอฮฺ 

อุมมี มิลดัม นั้นก็คือ สิ่งมีชีวิตที่มีขนาดเล็กที่เข้าไปอยู่ในร่างกายมนุษย์ เช่นไวรัส หรือ แบคทีเรีย 


เรียบเรียงโดย awatih Berita muslim
 รูปภาพจาก    ANUGERAHQURAN


อ่านต่อ