ดุอาอฺขอให้หายจากอาการอัมพาต

ถ้าวันหนึ่งแก่ตัวไปแล้ว มีโรคภัยรุมเร้า การใช้ชีวิตไม่เหมือนเดิม ทุกๆอย่างเปลี่ยนไปคงไม่มีใครนึกภาพออกว่าตอนนั้นเราจะเป็นอย่างไร ถ้าเรารู้ว่าวันข้างหน้าจะเกิดอะไรขึ้นกับตัวเราบ้างก็คงดี แต่นั้นคือสิ่งที่เราคิดไม่ได้ เราไม่สามารถนึกถึงภาพตอนนั้นได้ เพราะทั้งหมดอัลลอฮฺ(ซ.บ.)ได้กำหนดไว้แล้ว เราทำได้แค่เพียงรอเวลา และยอมรับในสิ่งที่พระองค์ทดสอบเรา 

 

แต่ทุกบททดสอบนั้นก็ข้อดีของมัน เพราะถ้าเราผ่านมาได้ นั้นหมายความว่า เราได้ผ่านสิ่งที่พระองค์ทดสอบเราแล้ว ทำให้เราตระหนักมากขึ้น การเจ็บป่วยเช่นเดียวกัน บททดสอบของแต่ละคนไม่เหมือนกัน บางคนอาจจะมาในรูปแบบของความจน ความรวย เจ็บป่วย อุบัติเหตุ การใช้ชีวิตคู่ ทุกๆอย่างล้วนเป็นบททดสอบทั้งสิ้น  สมมุติว่าวันหนึ่งบททดสอบคือการเจ็บป่วย เกิดป่วยเป็นอัมพาตขึ้นมาจะทำยังไง เราจะมีวิธีการรับมืออย่างไร ทาง Berita muslim มีดุอาอฺหนึ่งครับ นั้นก็คือดุอาอฺขอให้หายจากการอาการอัมพาต ดุอาอฺมีดังนี้ อ่านว่า อะวาลัมยารอลลาซีนะกาฟารู อันนัสซามาวาติ วัลอัรฏอกานะตาร๊อตกัง ฟะฟะตักนาฮุมา วะยาอัลนามินัลมาอิ กุลละซัยอินฮัยยฺ อะฟาลายุมินูน

ความว่า และบรรดาผู้ปฏิเสธศรัทธาเหล่านั้นไม่เห็นดอกหรือว่า แท้จริงชั้นฟ้าทั้งหลายและแผ่นดินนั้นแต่ก่อนนี้รวมติดเป็นอันเดียวกัน แล้วเราได้แยกมันทั้งสองออกจากกัน และเราได้ทำให้ทุกสิ่งมีชีวิตมาจากน้ำ ดังนั้นพวกเขาจะยังไม่ศรัทธาอีกหรือ   และครอบครัวคือสิ่งที่สำคัญที่สุด คือบุคคลที่จะอยู่เคียงข้างเราไปจนถึงปลายทางของชีวิตและอัลลอฮฺจะทรงไม่ทอดทิ้งบ่าวที่มีความศรัทธาต่อพระองค์อย่างแน่นอน (ซูเราะฮฺ อัล-อันบียาอฺ : 30ْ)เรียบเรียงโดย awatih Berita muslim
รูปภาพจาก ANUGERAHQURAN
อ่านต่อ