เที่ยวฮาลาลสบายๆ...ไปกับวงษ์สวัสดิ์ทัวร์

“เปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวไปกับวงษ์สวัสดิ์ทัวร์ ที่จะนำทุกท่านเดินทางท่องเที่ยวไปทั่วทุกมุมโลก โดยท่านสามารถเลือกสรรโปรแกรมทัวร์ได้ตามความต้องการ เพื่อสอดคล้องและคุ้มค่ากับช่วงเวลาที่ดีในการพักผ่อน สัมผัสบรรยากาศที่อบอุ่นและเป็นกันเองกับทีมงานคุณภาพที่มีประสบการณ์” [...]

“อัลลอฮฺ (ซ.บ.) กำหนดให้ผมมาทำหน้าที่นี้” พลเรือเอก ศาสตราจารย์เกียรติคุณ นคร ทนุวงษ์ (ฮัจยีอาลี บิน มูฮัมหมัด)

หลังจากปี 2524 เป็นต้นมา การคำนวณเวลาละหมาดในประเทศไทย ได้เริ่มมีการนำเทคโนโลยีต่างๆเข้ามามีบทบาทและส่วนร่วมในการคำนวณมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ก็เพื่อความสะดวกของมุสลิมซึ่งมีความแตกต่างในเรื่องทำเลที่ตั้งและช่วงเวลา พลเรือเอก ศาสตราจารย์เกียรติคุณ นคร ทนุวงษ์ (ฮัจยีอาลี บิน มูฮัมหมัด) คือบุคคลสำคัญที่เข้ามาทำให้เกิดการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงและพัฒนาการคำนวณเวลาละหมาดไปในทิศทางที่ดีขึ้น กล่าวกับ BMLว่า “ อัลลอฮฺ (ซ.บ.) กำหนดให้ผมมาทำหน้าที่นี้” [...]

40 ปี กับการทำงานด้านต่างประเทศ ของณรงค์ วงศ์สุมิตร

ในบริบทของสังคม มุสลิมท่านนี้ ณรงค์ วงศ์สุมิตร คือบุคคลที่ได้รับความเชื่อถือและยอมรับถึงความสามารถทางด้านต่างประเทศมานานกว่า 40 ปี ด้วยประสบการณ์อันหลากหลายที่ได้สัมผัสระหว่างการเรียน รวมถึงการทำงานทั้งในและต่างประเทศมาอย่างยาวนานที่ตะวันออกกลาง นอกจากจะได้รับทุนการศึกษาจากรัฐบาลประเทศอียิปต์เข้าศึกษาในคณะเศรษฐศาสตร์และการบัญชีจากมหาวิทยาลัยไคโรแล้ว ยังได้ใช้เวลาท่องเที่ยวกลุ่มประเทศตะวันออกกลางทั้งหมดและจบการท่องเที่ยวที่กลุ่มประเทศยุโรปทั้งหมดอีกเช่นกันเป็นระยะเวลาเกือบ 1 ปี [...]

บังบาส เจ้าพ่อแห่งวงการชา

จากจุดเริ่มต้นการเป็นเจ้าของธุรกิจการ์เมนท์และทำงานเพื่อพัฒนาสังคม จึงได้มีโอกาสเดินทางไปยังพื้นที่ต่างๆ ในหลายจังหวัด ทำให้หนุ่มใหญ่คนนี้ ธวัชชัย ลิ้นทอง หรือ บังบาส ที่มีจุดเริ่มต้นจากการชื่นชอบการดื่มชาเป็นพิเศษ จนก้าวสู่เจ้าของร้านชาชื่อดัง Alibaba เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในแวดวงมุสลิม [...]

เลขาธิการ กอท. ย้ำ ไร้การแตกแยกในคณะกรรมการกลางฯ

หลังจากกล่าวสลามทักทายซึ่งกันและกัน พล.ต.ต.สุรินทร์ ปาลาเร่ เลขาธิการคณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย กล่าวกับ BMLด้วยน้ำเสียงที่แสดงถึงมิตรภาพและไมตรีจิตว่า “ ขอต้อนรับทีมงานBERITA MUSLIM และยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มาเยี่ยมคณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย ผมอยู่ในตำแหน่งนี้ 8 ปีแล้วครับ” “ตอนนี้คณะกรรมการกลางฯเข้าใจกัน เป็นพวกเดียวกันหมดทำงานเพื่อส่วนรวม ไม่มีการแตกแยกในคณะกรรมการกลางฯจากที่เคยแตกแยกเป็นก๊กเป็นเหล่า ตอนนี้ไม่เป็นก๊กเป็นเหล่าเลย” เลขาธิการกอท.กล่าวย้ำกับ BML อี [...]

นิกัลยา ดุลยา (อับดุล) “มุสลิมะฮ์ แห่งลุ่มแม่น้ำปาตานี”

15 ปีที่แล้ว หลายคนคงอาจจะเคยคุ้นหูถึงเรื่องราวของหญิงสาวชาวเมืองยะลาใต้สุดแดนสยาม สู่ตำแหน่งสาวงามสูงสุดระดับประเทศ Miss Thailand world 2004 นางงาม นักแสดง พรีเซนเตอร์ พิธีกร ที่ครั้งหนึ่งเธอเคยโลดแล่นในวงการมายาไทย [...]