สุดยอดปัญหาคู่ชีวิต แก้ได้ด้วยละหมาดและดุอาอฺ

มีคำถามมากมายเข้ามาทาง Berita Muslim (เบอรีตามุสลิมนิตยสารมุสลิมออนไลน์) เกี่ยวกับปัญหาคู่ชีวิต ไม่ว่าจะเป็นปัญหาก่อนแต่งงานหรือหลังแต่งงานก็ตาม ซึ่งปัญหาของแต่คนก็จะแตกต่างกันออกไป ด้วยเหตุนี้ผู้เขียน จึงมีเคล็ดลับในความสุดยอดของการแก้ปัญหาคู่ชีวิตที่ดีที่สุดในโลกนี้และโลกหน้ามาฝาก เผื่อสามารถนำไปใช้ได้จริงตามปัญหาที่เรากำลังประสบอยู่ อินชาอัลลอฮฺ ด้วยความอนุมัติจากพระองค์ เราสามารถผ่านไปได้ด้วยละหมาดและดุอาอฺต่อไปนี้นะคะ [...]

หลีกเลี่ยงลักษณะนิสัยเสี่ยงสู่การเป็นลูกอกตัญญูต่อพ่อแม่

เป็นที่ทราบกันดีกว่าการไม่ใส่ต่อพ่อแม่หรืออกตัญญูต่อพ่อแม่เป็นสิ่งที่น่าเกลียดมาก ไม่ว่าจะด้วยในสายตามของมนุษย์ด้วยกันหรือ ณ ที่อัลลอฮฺ ก็ไม่พึงประสงค์เช่นกัน Berita Muslim (เบอรีตามุสลิมนิตยสารมุสลิมออนไลน์) เป็นห่วงในพฤติกรรมของทุกคนที่ได้ขึ้นชื่อว่า “ลูก” ในการปฏิบัติต่อพ่อแม่ จึงขอให้หลีกเลี่ยงในนิสัยที่จะนำไปสู่การเป็นลูกอกตัญญูต่อพ่อแม่ของตนเอง มีอะไรบ้างมาดูกันเลยคะ [...]

โทษของลูกที่ไม่ใส่ใจหรืออกตัญญูต่อพ่อแม่

ลูกที่อกตัญญูต่อพ่อแม่ แน่นอนจะได้รับบทลงโทษอย่างแสนสาหัส ซึ่งไม่เพียงแค่โลกอาคิเราะฮฺ (โลกหน้า) เท่านั้น แต่รวมถึง ณโลกดุนยา (โลกนี้) ก็เช่นเดียวกัน ซึ่ง Berita Muslim (เบอรีตามุสลิมนิตยสารมุสลิมออนไลน์) เล็งเห็นความสำคัญว่า เมื่ออัลลอฮฺ (ซ.บ.) ได้ประสงค์ให้เราเป็นลูกของพ่อแม่แล้ว เราก็ไม่ควรอกตัญญูต่อท่าน เพราะบทลงโทษ ณ ที่ อัลลอฮฺ (ซ.บ.) ยุติธรรมเสมอ [...]

เมื่อลูกเอาแต่ใจ แก้ได้ด้วยวิธีอิสลามนี้

การที่อัลลอฮฺ (ซ.บ.) ได้ประทาน ลูกเพื่อฝากเป็นอะมานะฮฺให้กับพ่อแม่ทุกคนในการดูแลลูกให้เป็นคนดี ซึ่งเราจะเห็นได้ว่า... [...]