อย่าทำให้ริสกีที่เราตามหาไม่บารอกัต เพียงแค่ลืมพระองค์

เป็นที่รู้กันดีว่าริสกีที่ฮาลาลนั้น สามารถทำให้ชีวิตคนเรามีความบารอกัตทั้งโลกดุนยาและอาคิเราะฮฺ ซึ่งเมื่ออัลลอฮฺ (ซ.บ.) ได้ประทานริสกีที่ดีให้กับเราแล้ว เราก็ควรที่จะรู้จักขอบคุณพระองค์ อย่าหลงตัวเองหรือหลงกลชัยฏอนโดยการลืมขอบคุณผู้ให้ที่แท้จริง [...]

จำเป็นสำหรับครอบครัวมุสลิมที่ต้องศึกษาความรู้ศาสนา

อิสลามเป็นศาสนาแห่งความยุติธรรมในทุกด้าน รวมไปถึงเรื่องของการศึกษาหาความรู้ เพื่อเข้าใจในศาสนาที่แท้จริง ซึ่ง Berita Muslim (เบอรีตามุสลิมนิตยสารมุสลิมออนไลน์) เล็งเห็นความสำคัญของครอบครัวมุสลิมที่ไม่ค่อยเข้าถึงเรื่องความรู้ศาสนามากนัก จึงต้องการให้ทุกครอบครัวมุสลิมได้พยายามเข้าหาเรื่องศาสนาและทำการศึกษาอิสลามอย่างต่อเนื่อง แม้เพียงน้อยนิดก็ตาม [...]

เมื่อลูกป่วย พ่อแม่ต้องอดทน เพราะอัลลอฮฺ กำลังทดสอบอีหม่าน

ลูกเปรียบเสมือของขวัญที่มีค่าที่สุดในชีวิตของพ่อแม่ทุกคน ไม่ว่าลูกจะเป็นคนดีหรือไม่ดีก็ตาม แต่คนที่ขึ้นชื่อว่าพ่อแม่ย่อมรักลูกของตัวเองทุกคน โดยเฉพาะในช่วงเวลาที่ลูกป่วย ซึ่งคนเป็นพ่อแม่ย่อมเป็นห่วงลูกมากกว่าสิ่งอื่นใดในโลกเสมอ ด้วยเหตุนี้ Berita Muslim (เบอรีตามุสลิมนิตยสารมุสลิมออนไลน์) จึงต้องการให้พ่อแม่ทุกคน “อดทน” เมื่อลูกได้รับความเจ็บป่วย เพราะอัลลอฮฺ (ซ.บ.) กำลังทดสอบอีหม่าน (ความศรัทธา) อยู่ [...]

เคล็ดลับสอนลูกไม่ให้ขโมย ได้ผลลัพธ์จริง

การเลี้ยงลูกให้เป็นลูกที่ซอและฮฺ (ที่ดี) ถือว่าเป็นหนึ่งอะมานะฮฺ (ได้รับการมอบหมาย) จากอัลลอฮฺ (ซ.บ.) ต่อคนที่ขึ้นชื่อว่าเป็นพ่อแม่ ซึ่งการเลี้ยงลูกเพื่อโตขึ้นจะไม่ให้เป็นเด็กขี้ขโมย วันนี้ Berita Muslim (เบอรีตามุสลิมนิตยสารมุสลิมออนไลน์) ขอแนะนำเคล็ดลับดีๆ จากแม่คนหนึ่งซึ่งเป็นผู้มีประสบการณ์จริงและสำเร็จมาแล้ว ด้วยความอนุมัติจากพระองค์ เคล็ดลับดังกล่าวจะเป็นอย่างไรบ้าง มาดูกันเลยค่ะ [...]

ข้อดีสายใยมุสลิมที่พ่อแม่ควรโอบกอดและจูบลูก

การโอบกอดและจูบลูกของตัวเองถือว่าเป็นสิ่งที่ดีมากของการผูกมัดเส้นใยความรักต่อกันแบบอิสลาม เนื่องจาก ความเป็น“พ่อแม่ลูก” จะเป็นหนึ่งเดียวและสามัคคีต่อกัน ซึ่งปัจจุบันก็มีผลวิจัยมากมายที่ได้บอกกล่าวในข้อดีต่างๆ ที่พ่อแม่ควรโอบกอดลูกและจูบลูก ซึ่งเรื่องนี้ก็ได้สอดคล้องกับหลักคำสอนดีๆของอิสลามเช่นกัน ข้อดีดังกล่าวมีอะไรบ้างมาดูกันค่ะ [...]

สุดยอดปัญหาคู่ชีวิต แก้ได้ด้วยละหมาดและดุอาอฺ

มีคำถามมากมายเข้ามาทาง Berita Muslim (เบอรีตามุสลิมนิตยสารมุสลิมออนไลน์) เกี่ยวกับปัญหาคู่ชีวิต ไม่ว่าจะเป็นปัญหาก่อนแต่งงานหรือหลังแต่งงานก็ตาม ซึ่งปัญหาของแต่คนก็จะแตกต่างกันออกไป ด้วยเหตุนี้ผู้เขียน จึงมีเคล็ดลับในความสุดยอดของการแก้ปัญหาคู่ชีวิตที่ดีที่สุดในโลกนี้และโลกหน้ามาฝาก เผื่อสามารถนำไปใช้ได้จริงตามปัญหาที่เรากำลังประสบอยู่ อินชาอัลลอฮฺ ด้วยความอนุมัติจากพระองค์ เราสามารถผ่านไปได้ด้วยละหมาดและดุอาอฺต่อไปนี้นะคะ [...]