สุดยอดปัญหาคู่ชีวิต แก้ได้ด้วยละหมาดและดุอาอฺ

ด้วยพระนามของอัลลอฮฺ ผู้ทรงกรุณาปราณี ผู้ทรงเมตตาเสมอ

มีคำถามมากมายเข้ามาทาง Berita Muslim (เบอรีตามุสลิมนิตยสารมุสลิมออนไลน์) เกี่ยวกับปัญหาคู่ชีวิต ไม่ว่าจะเป็นปัญหาก่อนแต่งงานหรือหลังแต่งงานก็ตาม ซึ่งปัญหาของแต่คนก็จะแตกต่างกันออกไป 

ด้วยเหตุนี้ผู้เขียน จึงมีเคล็ดลับในความสุดยอดของการแก้ปัญหาคู่ชีวิตที่ดีที่สุดในโลกนี้และโลกหน้ามาฝาก เผื่อสามารถนำไปใช้ได้จริงตามปัญหาที่เรากำลังประสบอยู่ อินชาอัลลอฮฺ ด้วยความอนุมัติจากพระองค์ เราสามารถผ่านไปได้ด้วยละหมาดและดุอาอฺต่อไปนี้นะคะ

ทุกๆ ครั้งที่มีปัญหาระหว่างคู่ชีวิต ให้คิดเสียว่าเป็นบททดสอบจากพระองค์ ซึ่งจะมีฮิกมะฮฺที่ดีซ่อนอยู่เสมอ และสิ่งสำคัญที่สุดที่เราต้องทำคือ ต้องกลับไปหาหนทางที่อิสลามได้สอนไว้นั้นดีที่สุด คือ ละหมาดและดุอาอฺ

ซึ่งการละหมาดต่อไปนี้เป็นการละหมาดซุนัตจากผู้ประสบปัญหาจริง และสามารถแก้ได้ด้วยจริง จึงมาฝากค่ะ เผื่อว่าสามารถนำไปใช้ได้จริง อินชาออัลลอฮฺ ด้วยความอนุมัติจากพระองค์

1. ละหมาดที่แนะนำคือ

- ละหมาดซุนัตเตาบัต (ขออภัยโทษ)

- ละหมาดซุนัตฮาญัต (ละหมาดเพื่อบรรลุในจุดประสงค์ที่ต้องการ)

2. ทำการขอดุอาอฺและวิงวอนต่ออัลลอฮฺ (ซ.บ.)

- ให้ทำการขอดุอาอฺเพื่อขออภัยโทษจากอัลลอฮฺ (ซ.บ.) ในบาปที่เราได้กระทำเอาไว้ ทั้งที่เรารู้ตัวและไม่รู้ตัว

- ทำการดุอาอฺและวิงวอนต่ออัลลอฮฺ (ซ.บ.) ด้วยความรู้สึกที่มาจากส่วนลึกของจิตใจจริงๆ 

- ทำการขอดุอาอฺต่ออัลลอฮฺ (ซ.บ.) เสมือนว่าเรากำลังพูดคุยกับพระองค์ และเล่าเรื่องทุกๆ อย่างที่เรากำลังประสบอยู่ บอกให้พระองค์ช่วยชี้ทางในการแก้ปัญหา บอกให้พระองค์ช่วยแก้ไขข้อบกพร่องของเราและคู่ชีวิตของเราเพื่อความสมดุลและอยู่บนเส้นทางของอัลลอฮฺ (ซ.บ.) เสมอ และกลับมารักกันเพื่ออัลลอฮฺ (ซ.บ.) อีกครั้ง

- ทำการขอดุอาอฺบอกให้พระองค์ช่วยมอบความเข้มแข็งของหัวใจโดยไม่รู้สึกท้อแท้และเดียวดาย ในทุกๆ บททดสอบที่กำลังเผชิญอยู่ 

- ขอให้พระองค์ช่วยชี้แนะแนวทางการแก้ปัญหาเพื่อให้ออกมาในรูปแบบที่ดีที่สุด

อย่างไรก็ตามละหมาดและดุอาอฺเราสามารถทำช่วงเวลาไหนก็ได้ตามแต่สะดวกของแต่ละบุคคล แต่ทางเราขอแนะนำให้ทำการละหมาดและขอดุอาอฺในช่วงเวลาหลังเที่ยงคืนนั้นดีที่สุด อินชาอัลลอฮฺ ดุอาอฺจะถูกตอบรับด้วยความอนุมัตจากพระองค์


*แนะนำอ่านต่อบทความ

วิธีการละหมาดซุนัตเตาบัต 

วิธีการละหมาดซุนัตฮาญัต 

เรียบเรียงโดย Fateemoh : Beritamuslimmag.com

ขอขอบคุณภาพประกอบโดย  weheartit.commentary

อ่านต่อ