8 ต้นไม้ช่วยฟอกอากาศในบ้าน

เพราะช่วงนี้อากาศนอกบ้านนั้นทำร้ายร่างกายของเรากันเหลือเกิน เมื่อกลับเข้ามาในบ้านเราก็ย่อมอยากได้อากาศที่บริสุทธิ์สักหน่อยใช่ไหม BML จะมาแนะนำต้นไม้ที่ช่วยฟอกอากาศ นอกจากนี้ยังทำให้อากาศภายในบ้านให้สะอาดสดชื่นด้วย [...]

อาการของคนที่ดื่มน้ำไม่เพียงพอ

การดื่มน้ำให้เพียงพอในแต่ละวันจะส่งผลดีหรือผลเสียอย่างไร เพื่อให้ร่างกายไปใช้อย่างเพียงพอ โดยปกติแล้วร่างกายของมนุษย์ควรดื่มน้ำวันละ 8-10 แก้วต่อวัน เพราะช่วยป้องกันในเรื่องของการขาดน้ำในร่างกายนั่นเอง เพราะน้ำเป็นสิ่งที่จำเป็นต่อร่างกาย หากในหนึ่งวันร่างกายของเราได้รับน้ำไม่เพียงพอร่างกายของเราจะส่งผลดังนี้ [...]

เคล็ดลับการทำให้ปากไม่ดำไม่หมองคล้ำ

เป็นธรรมชาติของผู้หญิงทุกคนที่จะมีความรักสวยรักงาม ในฐานะที่เป็นผู้หญิงคนหนึ่ง ความสวยเป็นสิ่งที่ผู้หญิงทุกคนต้องการโดยเฉพาะอย่างยิ่งใบหน้า ในส่วนพื้นที่ของใบหน้าคือส่วนที่ต้องได้รับการดูแลอย่างพิถีพิถัน และยังมีส่วนที่สำคัญที่ไม่ควรพลาด...นั้นก็คือ “ริมฝีปาก” [...]

มุสลิมมะฮฺที่ดีควรดูแลสุขภาพด้วย 5 อาหารที่แนะนำตามอิสลาม

สำหรับมุสลิมแล้วการดูแลสุขภาพถือว่าเป็นสิ่งวาญิบ (หน้าที่) ที่ได้รับมอบหมายจากพระองค์ในการดูแลตัวเองอยู่เสมอ ซึ่งไม่เพียงแค่การดูแลสุขภาพร่างกายอย่างเดียว แต่รวมไปถึงการดูแลสุขภาพจิตเช่นกัน ด้วยเหตุนี้ Berita Muslim (เบอรีตามุสลิมนิตยสารมุสลิมออนไลน์) จึงขอแบ่งปันเรื่องราวดีๆ ให้กับมุสลิมมะฮฺที่ควรดูแลสุขภาพของตัวเองด้วยอาหารที่แนะนำตามรูปแบบอิสลามนะคะ [...]

อาหารเพื่อสุขภาพภายในของผู้หญิงหลังคลอดที่ต้องดูแล

เชื่อว่ามีผู้หญิงหลายคนที่แอบกังวลเรื่องสุขภาพภายในหลังคลอดบุตร ซึ่งวันนี้ ทาง Berita Muslim (เบอรีตามุสลิมนิตยสารมุสลิมออนไลน์) จึงขอแบ่งปันเรื่องราวดีๆ จากผู้มีประสบการณ์จริง เกี่ยวกับอาหารเพื่อสุขภาพภายในของผู้หญิงหลังคลอดบุตรโดยเฉพาะ ซึ่งอาหารเหล่านั้นจะเป็นอย่างไรบ้าง เรามาดูกันเลยค่ะ [...]

มาสร้างสุขภาพจิตให้ดีต่ออัลลอฮฺ แล้วสุขภาพร่างกายก็จะดีเอง

การมีสุขภาพที่ดีถือว่าเป็นสิ่งสำคัญมาก ไม่ว่าจะเป็นสุขภาพจิตหรือสุขภาพกายก็ตาม แต่จะดียิ่งกว่านั้นคือการมีสุขภาพจิตที่ดีต่อกำหนดการของอัลลอฮฺ (ซ.บ.) Berita Muslim (เบอรีตามุสลิมนิตยสารมุสลิมออนไลน์) เล็งเห็นความสำคัญว่า พี่น้องมุสลิมทั้งหลาย ควรสร้างสุขภาพจิตที่ดีต่ออัลลอฮฺ (ซ.บ.) ให้มากๆ เพราะจากนั้นพระองค์ก็จะมอบสุขภาพกายที่ดีมาให้กับเราเอง อินชาอัลลอฮฺ [...]