มุสลิมมะฮฺที่ดีควรดูแลสุขภาพด้วย 5 อาหารที่แนะนำตามอิสลาม

สำหรับมุสลิมแล้วการดูแลสุขภาพถือว่าเป็นสิ่งวาญิบ (หน้าที่) ที่ได้รับมอบหมายจากพระองค์ในการดูแลตัวเองอยู่เสมอ ซึ่งไม่เพียงแค่การดูแลสุขภาพร่างกายอย่างเดียว แต่รวมไปถึงการดูแลสุขภาพจิตเช่นกัน ด้วยเหตุนี้ Berita Muslim (เบอรีตามุสลิมนิตยสารมุสลิมออนไลน์) จึงขอแบ่งปันเรื่องราวดีๆ ให้กับมุสลิมมะฮฺที่ควรดูแลสุขภาพของตัวเองด้วยอาหารที่แนะนำตามรูปแบบอิสลามนะคะ [...]

อาหารเพื่อสุขภาพภายในของผู้หญิงหลังคลอดที่ต้องดูแล

เชื่อว่ามีผู้หญิงหลายคนที่แอบกังวลเรื่องสุขภาพภายในหลังคลอดบุตร ซึ่งวันนี้ ทาง Berita Muslim (เบอรีตามุสลิมนิตยสารมุสลิมออนไลน์) จึงขอแบ่งปันเรื่องราวดีๆ จากผู้มีประสบการณ์จริง เกี่ยวกับอาหารเพื่อสุขภาพภายในของผู้หญิงหลังคลอดบุตรโดยเฉพาะ ซึ่งอาหารเหล่านั้นจะเป็นอย่างไรบ้าง เรามาดูกันเลยค่ะ [...]

มาสร้างสุขภาพจิตให้ดีต่ออัลลอฮฺ แล้วสุขภาพร่างกายก็จะดีเอง

การมีสุขภาพที่ดีถือว่าเป็นสิ่งสำคัญมาก ไม่ว่าจะเป็นสุขภาพจิตหรือสุขภาพกายก็ตาม แต่จะดียิ่งกว่านั้นคือการมีสุขภาพจิตที่ดีต่อกำหนดการของอัลลอฮฺ (ซ.บ.) Berita Muslim (เบอรีตามุสลิมนิตยสารมุสลิมออนไลน์) เล็งเห็นความสำคัญว่า พี่น้องมุสลิมทั้งหลาย ควรสร้างสุขภาพจิตที่ดีต่ออัลลอฮฺ (ซ.บ.) ให้มากๆ เพราะจากนั้นพระองค์ก็จะมอบสุขภาพกายที่ดีมาให้กับเราเอง อินชาอัลลอฮฺ [...]

8 เคล็ดลับดูแลสมองสำหรับมุสลิม

สำหรับอิสลามแล้วการดูแลสุขภาพร่างกายถือว่าเป็นอีกหนึ่งในหน้าที่ที่ทุกคนต้องใส่ใจ เพราะเมื่ออัลลอฺฮฺ (ซ.บ.) ได้ประทานให้เรามีชีวิตด้วยสุขภาพที่ดี เราก็ต้องดูแลให้ดีที่สุด หากเมื่อเราไม่ดูแลให้ดี บางทีพระองค์อาจจะดึงนิอฺมัต (สิ่งที่ดี) ด้วยบททดสอบในเรื่องของสุขภาพต่อไปได้ ดังนั้น Berita Muslim (เบอรีตามุสลิมนิตยสารมุสลิมออนไลน์) มองว่า อวัยวะที่สำคัญที่สุดของร่างกาย คือ “สมอง” จึงได้รวบรวมเคล็ดลับดีๆในการดูแลสมองสำหรับมุสลิมมาฝาก เผื่อสามารถนำไปใช้ได้จริง อินชาอัลลอฮฺ [...]

อยากมีหุ่นดีและสุขภาพที่ดี ต้องรักษาน้ำหนักให้ดีด้วยวิธีนี้!

วันนี้ Berita Muslim (เบอรีตามุสลิมนิตยสารมุสลิมออนไลน์) มีเคล็ดลับดีๆ สำหรับพี่น้องมุสลิมที่ต้องการมีหุ่นที่ดีพร้อมด้วยสุขภาพที่ดี จึงนำบทความเกี่ยวกับการักษาระดับนำหนักของตัวเองให้อยู่แต่ในความพอดี ไม่อ้วนเกินไปและไม่ผอมเกินไป ซึ่งจะมีวิธีการแบบไหนบ้างเรามาดูกันเลยคะ [...]

มุสลิมอย่าลืมปลุกสมองให้ตื่นตลอดทั้งวันด้วยสิ่งนี้

เชื่อว่าการตื่นนอนในตอนเช้ายังเป็นปัญหาของหลายๆคน แม้ว่ามุสลิมจะมีการละหมาดในช่วงเช้าก็ตาม แต่สำหรับบางคนอาจจะยืดเวลาออกไปสักหน่อยเพื่องีบอีกสักนิด เห็นดังเช่นนั้นแล้วBerita Muslim (เบอรีตามุสลิมนิตยสารมุสลิมออนไลน์) แอบเป็นห่วงเรื่องสุขภาพของพี่น้องมุสลิมว่าต้องมีวิธีการปลุกสมองให้ตื่นตลอดทั้งวัน เพื่อให้ตลอดทั้งวันของคุณนั้นดีที่สุด ลองดูนะคะ [...]