กาย-ใจดี เมื่อมีอัลลอฮฺ(ซ.บ.)เคียงข้าง

หลายๆคนอาจประสบปัญหากับการมีสุขภาพจิตที่ไม่ดี หรือสภาพจิตใจที่ย่ำแย่อันเนื่องมาจากหลายๆสาเหตุของปัญหาต่างๆและส่งผลทำให้มีสุขภาพกายไม่ดีตามไปด้วย เนื่องจากกังวลใจมาเกินไปนั่นเอง แต่ปัญหาดังกล่าวสามารถคลี่คลายลงได้เพราะเรามีอัลลอฮฺ (ซ.บ.) ที่พร้อมให้ความช่วยเหลือเสมอ [...]

นั่งนานๆ เสี่ยงเป็นโรคร้าย

ทราบหรือไม่ว่า!!!คนที่นั่งทำงานเป็นระยะเวลานานๆ มีความเสี่ยงที่จะเป็นโรค NCDs หรือ โรคติดต่อไม่เรื้อรัง เช่น มะเร็ง เบาหวาน ความดัน ไขข้อ ระบบประสาทกล้ามเนื้อหัวใจ หลอดเลือด ไมเกรน ซึ่งผลการวิจัยทางวิทยาศาสตร์ได้ยืนยันว่า การนั่งนานๆจะส่งผลต่อการเกิดโรคดังกล่าว [...]

อาบน้ำก่อนละหมาดซุบฮฺ ช่วยให้สุขภาพแข็งแรง

การที่มนุษย์เรามีสุขภาพร่างกายแข็งแรงถือเป็นริซกีล้ำค่าที่อัลลอฮฺ(ซ.บ)มอบให้ เราจึงควรซูโกรต่ออัลลอฮฺ(ซ.บ)และดูแลสุขภาพร่างกายให้ดีขึ้น ซึ่งคนเราจะมีสุขภาพดีได้นั้นมีหลากหลายวิธี BMLขอนำเสนอวิธีง่ายๆนั่นก็คือคือ การอาบน้ำก่อนละหมาดซุบฮฺ นอกจากจะช่วยให้มีสุขภาพที่แข็งแรง และยังช่วยในเรื่องต่างๆมากมายดังนี้ [...]

ดูแลสุขภาพแบบมนุษย์เงินเดือน

วันนี้มีวิธีดูแลสุขภาพง่ายๆตามแบบฉบับของมนุษย์เงินเดือน ที่สามารถทำได้ทุกวันและทำได้ทันที มาดูกันว่าวิธีดูแลสุขภาพแบบมนุษย์เงินเดือนมีอะไรกันบ้าง.... [...]

8 ต้นไม้ช่วยฟอกอากาศในบ้าน

เพราะช่วงนี้อากาศนอกบ้านนั้นทำร้ายร่างกายของเรากันเหลือเกิน เมื่อกลับเข้ามาในบ้านเราก็ย่อมอยากได้อากาศที่บริสุทธิ์สักหน่อยใช่ไหม BML จะมาแนะนำต้นไม้ที่ช่วยฟอกอากาศ นอกจากนี้ยังทำให้อากาศภายในบ้านให้สะอาดสดชื่นด้วย [...]

อาการของคนที่ดื่มน้ำไม่เพียงพอ

การดื่มน้ำให้เพียงพอในแต่ละวันจะส่งผลดีหรือผลเสียอย่างไร เพื่อให้ร่างกายไปใช้อย่างเพียงพอ โดยปกติแล้วร่างกายของมนุษย์ควรดื่มน้ำวันละ 8-10 แก้วต่อวัน เพราะช่วยป้องกันในเรื่องของการขาดน้ำในร่างกายนั่นเอง เพราะน้ำเป็นสิ่งที่จำเป็นต่อร่างกาย หากในหนึ่งวันร่างกายของเราได้รับน้ำไม่เพียงพอร่างกายของเราจะส่งผลดังนี้ [...]