มหัศจรรย์น้ำซัมซัมสามารถรักษาโรคได้จริง

ด้วยพระนามของอัลลอฮฺ ผู้ทรงกรุณาปราณี ผู้ทรงเมตตาเสมอ

วันนี้ Berita Muslim (เบอรีตามุสลิมนิตยสารมุสลิมออนไลน์) มีเรื่องเล่าที่เกิดขึ้นจริง เกี่ยวกับน้ำซัมซัมที่สามารถรักษาโรคให้หายได้จริง เนื่องจากผู้ป่วยได้หมดหนทางในการรักษาทางการแพทย์แล้ว จึงหันมาพึ่งหนทางของอัลลอฮฺ (ซ.บ.) ด้วยการดื่มน้ำซัมซัม และผลสุดท้ายจนทำให้ทางการแพทย์อึ้ง เพราะสามารถรักษาได้จริง รายละเอียดเรื่องราวจะเป็นอย่างไร เชิญอ่านได้เลยคะ

เรื่องมีอยู่ว่า…

มีผู้หญิงคนหนึ่งซึ่งนางได้เป็นโรคที่ร้ายแรง (ไม่แน่ใจว่าเป็นโรคเอดส์หรือโรคมะเร็งเต้านม อะไรสักอย่างนี้แหละ) ซึ่งนางเป็นโรคระยะสุดท้าย และได้ทำการรักษากับหมอคนหนึ่งซึ่งเป็นศาสนิกได้บอกว่า “โรคที่นางเป็นอยู่ไม่สามารถรักษาได้แล้ว และตอนนี้นางก็มีเวลามีชีวิตเหลืออยู่บนโลกดุนยาเพียงแค่ 12 วันเท่านั้น 

ด้วยเหตุนี้จึงทำให้นางหมดหนทางในการรักษาทางการแพทย์แล้ว และคิดว่าจะใช้เวลาที่เหลืออยู่ให้คุ้มค่ามากที่สุด นางจึงตัดสินใจเดินทางไปเมกกะ ซึ่งเมกกะถือว่าเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่มุสลิมทุกคนใฝ่ฝันว่าต้องไปเยือนสักครั้งในชีวิต

เมื่อนางได้ถึงเมกกะ และได้ไปเยือน ณ สถานที่ศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้ และช่วงที่นางกำลังร้องให้กลัวกับวันเวลาที่เหลืออยู่ และกลัวกับโรคที่นางเป็นอยู่ซึ่งไม่มีวันหาย จู่ๆ ก็ได้มีคนๆหนึ่งได้มาหานาง และได้บอกกับนางว่า “ทำไมไม่ดื่มน้ำซัมซัมละ?  เผื่อสามารถรักษาได้..”

ซึ่งเมื่อนางได้ยินแบบนั้น นางก็ได้ดื่มน้ำซัมซัมตามคำแนะนำของคนๆนั้น ซึ่งแน่นอนว่าขณะที่นางดื่มหัวใจของนางคงได้แต่เหนียตแต่สิ่งดีๆ 

  เมื่อเวลาของนางเหลือเพียงแค่สองสามวัน นางจึงตัดสินใจกลับไปหาหมอเพื่อตรวจร่างกายอีกครั้ง ซึ่งผลการตรวจปรากฏว่า เป็นที่มหัศจรรย์มาก!! เพราะโรคที่เป็นอยู่สามารถหายเป็นปกติ และหมอเองก็ไม่คาดคิดว่ามันสามารถเป็นไปได้

ด้วยเหตุดังกล่าว จึงทำให้หมอที่รักษานาง จึงเข้ารับอิสลามในที่สุด เพียงเพราะแค่ทึ่งในความมหัศจรรย์ของน้ำซัมซัมที่สามารถรักษาโรคให้หายเป็นปกติได้ ด้วยความอนุมัติจากพระองค์

ฉะนั้นมุสลิมทั้งหลาย จงเชื่อหมั่นและศรัทธาในกำหหนดการของอัลลอฮฺ (ซ.บ.) เรื่องราวในอนาคตเป็นเรื่องราวที่เร้นลับเกินกว่ามนุษย์ธรรมดาอย่างเราที่จะรับรู้ได้ เว้นแต่ผู้สร้างเท่านั้น

เมื่อเราต้องเผชิญกับโรคต่างๆ ให้คิดเสียว่าเป็นบดทดสอบจากพระองค์ ในการที่จะทดสอบความมั่นคงของอีหม่านของเราให้ศรัทธามั่นในกำหนดการของพระองค์ เพราะทุกๆบททดสอบของพระองค์ย่อมมีฮิกมะฮิ (สิ่งที่ดีแทรกอยู่เสมอ) ให้เพียงแค่เราอดทนและอดทน พร้อมขอดุอาอฺวิงวอน อินชาอัลลอฮฺ มีทางออกเสมอ

ขณะเดียวกัน เรื่องราวที่เกิดกับความมหัศจรรย์ของน้ำซัมซัม ที่สามารถรักษาโรคให้หายโรคได้จริง ซึ่งได้สอดคล้องกับคำสอนตามแนวทางของอิสลาม เกี่ยวกับ ก่อนดื่มน้ำซัมซัมให้เราเหนียตสิ่งใดก็จะได้สิ่งนั้น ด้วยความอนุมัติของพระองค์ อินชาอัลลอฮฺ

เนื่องจากบรรดาซอฮาบะฮฺได้รายงานว่า หนึ่งในมารยาทที่ดีที่สุดในการดื่มซัมซัม คือ การขอดุอาอฺตามคำแนะนำของท่านนบีมูฮำหมัด (ซ.ล.) จากอิบนิ อับบาส (ร.ฎ) 

ความว่า "โอ้ อัลลอฮฺ แท้จริงแล้ว ฉันขอความรู้ที่เป็นประโยชน์ ริสกีที่กว้างขวาง และขอให้หายจากโรคทุกๆโรค" จากนั้น เอาน้ำดังกล่าวลูบตรงจุดที่เจ็บ ด้วยความอนุมัติจากพระองค์ อินชาอัลลลอฮฺ สามารถหายได้เป็นปกติ

ที่สำคัญให้เรามีความศรัทธาอันหนักแน่นต่อคัมภีร์อัล-อัลกุรอานตามที่อัลลอฮฺ (ซ.บ.)ได้ตรัสไว้ใน

ซูเราะฮฺ อัล-บะเกาะเราะฮ อายัตที่ 186

ความว่า “และเมื่อบ่าวของข้าถามเจ้าถึงข้าแล้วก็ (จงตอบเถิดว่า) แท้จริงนั้นอยู่ใกล้ ข้าจะตอบรับคำวิงวอนของผู้ที่วิงวอน เมื่อเขาวิงวอนต่อข้าดังนั้น พวกเขาจงตอบรับข้าเถิด และศรัทธาต่อข้า เพื่อว่าพวกเขาจะได้อยู่ในทางที่ถูกต้อง”

อามีนๆๆ


เรียบเรียงโดย Fateemoh : Beritamuslimmag.com

ขอขอบคุณภาพประกอบโดย vemale.com

อ่านต่อ