เมื่อสามีนอนกรน ภรรยาควรแก้แบบนี้

เชื่อว่าไม่ใครหรอกที่ต้องการนอนกรน แต่ด้วยปัจจัยหลายๆ ที่เป็นสาเหตุในการนอนกรน บางครั้งจึงทำให้คนรอบข้างอาจจะเกิดอาการไม่พอใจได้ ซึ่ง Berita Muslim (เบอรีตามุสลิมนิตยสารมุสลิมออนไลน์) มองว่า การนอนกรนของสามีถือว่าเป็นหนึ่งในปัญหาที่ผู้เป็นภรรยาที่รักไม่ควรมองข้าม นอกจากจะเป็นปัญหากวนใจในการนอนของภรรยาแล้ว เพื่อเป็นการป้องกันแก้ปัญหาให้สามีภายในตัวด้วย ฉะนั้นภรรยาอย่าลืมแก้สามีนอนกรนด้วยวิธีการต่อไปนี้ เผื่อสามารถนำไปใช้ได้จริง อินชาอัลลอฮฺ [...]

เคล็ดลับฝึกความอดทนของสามีภรรยา ให้มั่นคงในรักฮาลาลของพระองค์

ความอดทนถือว่าเป็นกุญแจดอกสำคัญของการใช้ชีวิตคู่ เพื่อไปสู่จุดหมายปลายทางของความสำเร็จในชีวิต Berita Muslim (เบอรีตามุสลิมนิตยสารมุสลิมออนไลน์) เล็งเห็นความสำคัญว่า ชีวิตคู่ที่อัลลอฮฺ (ซ.บ.) ได้ทรงประสงค์ให้คนทั้งสองได้มารักกันต้องมี “ความอดทน” เป็นแก่นหลักในการดำเนินชีวิต เพื่อรักษารักฮาลาลให้มั่นคง อินชาอัลลอฮฺ ขอแบ่งปันเคล็ดลับดีๆ ต่อไปนี้เผื่อสามารถนำไปใช้ได้จริงนะคะ [...]

วิธีฝึกสามีภรรยาเพื่อต่อสู้กับนัฟซูชัยฎอน

เมื่อคนทั้งคู่ได้ตกลงที่จะใช้ชีวิตร่วมกัน สิ่งสำคัญที่ต้องคิดคือ เป็นสามีภรรยาเพื่ออัลลอฮฺ (ซ.บ.) และที่ลืมไม่ได้เลยคือ “อย่าหลงกลชัยฎอนที่คอยจะยุแหย่ให้เกิดการแตกแยก” ด้วยเหตุนี้ Berita Muslim (เบอรีตามุสลิมนิตยสารมุสลิมออนไลน์) จึงให้ความสำคัญกับการใช้ชีวิตคู่ของสามีภรรยาเป็นหลัก เพื่อไม่ให้หลงกลนัฟซูและสามารถยับยั้งและต่อสู้กับนัฟซูของชัยฎอนได้ ซึ่งขอแบ่งปันวิธีการต่อไปนี้เผื่อสามารถนำไปใช้ได้จริง อินชาอัลลอฮฺ [...]

อย่าปะปนกับสิ่งฮารอมในการใช้ชีวิตคู่ เพื่อความบารอกัต

ปัจจุบันคู่ชีวิตหลายคนที่พลาดในการใช้ชีวิตคู่ บางคู่ถึงจุดที่ต้องแยกกันอยู่ก็มี ซึ่งแน่นอนว่าเป็นจุดจบที่ใครๆ ก็ไม่ต้องการให้เกิดขึ้น ด้วยเหตุดังกล่าว Berita Muslim (เบอรีตามุสลิมนิตยสารมุสลิมออนไลน์) เห็นว่า เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับคู่ชีวิตที่ต้องไม่ปะปนกับสิ่งฮารอม ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบใดก็ตาม เพื่อเป็นการป้องกัน และเพื่อการใช้ชีวิตคู่ที่เต็มไปด้วยความบารอกัต ซึ่งสิ่งฮารอมที่ต้องหลีกเลี่ยงมีอะไรบ้างมาดูกันเลยค่ะ [...]

อย่าเสียใจที่อัลลอฮฺ (ซ.บ.) ยังไม่ส่งคู่ครองให้กับเรา

Berita Muslim (เบอรีตามุสลิมนิตยสารมุสลิมออนไลน์) มองเห็นว่า หนุ่มสาวในปัจจุบันบางคนมีความกังวลในเรื่องของคู่ครองมากจนเกินไป โดยลืมมอบหมายอนาคตให้พระองค์อัลลอฮฺ (ซ.บ.) เป็นผู้ดูแล ฉะนั้นอย่าเพิ่งเสียใจที่พระองค์ยังไม่ส่งคู่ครองให้กับเรา เพราะ... [...]

เนื้อคู่ของเราก็คือกระจกเงาของตัวเราเอง

ทุกคนล้วนแล้วต้องการมีคู่ชีวิตที่ดี มีอีหม่าน เนื่องจากเมื่อได้ครองคู่กับคนดีมีอีหม่าน ชีวิตจะมีความสุขและบารอกัต ด้วยเหตุนี้... [...]