สร้างทางแห่งความรักด้วยการรักอัลกุรอาน

วันนี้ Berita muslim (นิตยสารมุสลิมออนไลน์) มีบทความดีๆเกี่ยวกับความรัก นั่นคือ การสร้างทางแห่งความรักด้วยการรักอัลกุรอาน ซึ่งรูปแบบการสร้างทางจะเป็นแบบไหนบ้าง มาดูพร้อมๆกันค่ะ [...]

เคล็ดลับดูแลคนรักเพื่อรักอัลลอฮฺ

เมื่อคนสองคนได้เกิดมีความรักต่อกัน แน่นอนหัวใจของทั้งสองจะผูกมัดด้วยความรักและจริงใจต่อกันเสมอ Berita muslim (นิตยสารมุสลิมออนไลน์) มองว่ายังไม่เพียงพอ หากทั้งสองเพียงแค่มอบความรักให้แก่กันอย่างเดียว แต่ยังไม่ได้ดูแลกันและกันเพื่อให้ได้รักอัลลอฮฺ (ซ.บ.) ด้วยเช่นกัน เพราะนั่นคือ เป้าหมายของความรักที่แท้จริง ซึ่งเคล็ดลับดังกล่าวจะเป็นอย่างบ้างมาดูกันเลยค่ะ [...]

ค่านัฟเกาะฮฺของสามีที่มีต่อภรรยา ตามคำสั่งของอัลลอฮฺ

เชื่อว่าทุกคนที่แต่งงานกัน ล้วนแล้วต้องการมีครอบครัวที่บารอกัตทั้งโลกดุนยา (โลกนี้)และอาคิเราะฮฺ (โลกหน้า) และแน่นอนสามีและภรรยา ต่างคนก็ต่างได้รับอะมานะฮฺ (หน้าที่ความรับผิดชอบ) จากอัลลอฮฺ (ซ.บ.) ในรูปแบบใหม่ และสิ่งสำคัญที่สุดที่คนเป็นสามีต้องตระหนักคือ “ค่านัฟเกาะฮฺของสามีที่มีต่อภรรยาตามคำสั่งของอัลลอฮฺ (ซ.บ.)” เป็นอย่างไรบ้างมาดูกับ Berita muslim (นิตยสารมุสลิมออนไลน์) กันค่ะ [...]

อย่าให้อดีตที่ไม่ดี มาทำร้ายความเป็นปัจจุบันและอนาคตที่สวยงาม

มนุษย์ทุกคนล้วนแล้วเคยผิดพลาดในชีวิต ซึ่งจะมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล ด้วยความเป็นห่วงในการใช้ชีวิตที่ดีขึ้นของครอบครัวมุสลิม Berita muslim (นิตยสารมุสลิมออนไลน์) จึงขอเป็นกำลังใจให้กับทุกคนที่ต้องการอยู่กับปัจจุบันและอนาคตที่สวยงาม ที่สำคัญให้มองอดีตที่ผ่านมาเป็นเพียงแค่บทเรียนราคาแพงที่จะไม่กลับไปทำซ้ำในรูปแบบเดิมอีก อินชาอัลลอฮฺ [...]

รักษาคนรักปัจจุบันให้ดี ใช่ว่าอัลลอฮฺจะส่งคนดีมาให้เราเสมอ

Berita Muslim (เบอรีตามุสลิมนิตยสารมุสลิมออนไลน์) เล็งเห็นความสำคัญในการใช้ชีวิตคู่เพื่อให้มีความบารอกัตทั้งโลกดุนยาและอาคิเราะฮฺ จึงขอแนะนำให้กับคนที่มีคู่ไว้ว่า “จงรักษาคนรักปัจจุบันให้ดีที่สุด เพราะใช่ว่าอัลลอฮฺ (ซ.บ.) จะส่งคนดีมาให้เราเสมอ” เมื่อพระองค์สัญญาว่า คนดีย่อมคู่ควรกับคนดี คนชั่วย่อมคู่ควรกับคนชั่ว นั่นแสดงว่า…หากตอนนี้เรามีคนรักที่ดีอยู่ในครอบครองแล้ว ก็ขอให้ดูแลกันให้ดีที่สุด อินชาอัลลอฮฺ [...]

คนรักกัน ต้องเลือกจำแต่สิ่งที่ดี

แน่นอนว่า “ความรักเป็นสิ่งที่สวยงาม” แต่ทางเดินของความรักก็ไม่ได้โรยไปด้วยกลีบุกหลาบเสมอไป บางครั้งอาจจะต้องเจอกับอะไรมากมายในระหว่างทางเดิน ซึ่งบางคนอาจจะมีสะดุดบ้าง ล้มบ้าง ทะเลาะบ้าง หรือเจอบททดสอบต่างๆ ด้วยเหตุนี้ Berita Muslim (เบอรีตามุสลิมนิตยสารมุสลิมออนไลน์) ต้องการให้คนรักกัน เลือกจดจำแต่สิ่งที่ดีที่มีให้แก่กัน ส่วนสิ่งที่ไม่ดีที่มาจากการยุยงของชัยฏอนก็ปล่อยให้เป็นเรื่องราวและบทเรียนแค่ในอดีต ซึ่งสิ่งดีที่ควรจดจำมีอะไรบ้างมาดูกันค่ะ [...]