รวมชุดคู่รักและครอบครัว ไว้เป็นแบบอย่างต้อนรับวันอีดิ้ลฟิตรี (วันรายอ)

เชื่อว่าหลายๆคน กระตือรือร้นรอวันอีดิ้ลฟิตรี (วันรายอ) เนื่องด้วยเป็นวันสำคัญของมุสลิมทุกมุมโลก อย่างไรก็ตาม การเลือกใส่ชุดที่สะอาดก็เป็นสิ่งที่ดีที่สุด และต่อไปนี้ เบอรีตามุสลิม (Berita muslim) ขอเสนอชุดคู่รัก หรือ ครอบครัว ไว้เป็นแบบอย่าง หรือจะเลือกตัดไว้ มีดีไซน์แบบไหนบ้าง มาดูกันค่ะ [...]

คู่ชีวิตหวานออกสื่อ อิสลามว่าอย่างไร

สามีภรรยาเมื่อตกลงที่จะใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันแล้ว อิสลามแนะนำให้ใช้ชีวิตอยู่บนพื้นฐานความถูกต้อง ทั้งนี้เพื่อความสงบสุขของครอบครัวและห่างไกลจากความวิบัติ ซึ่งการที่ทั้งคู่ได้แสดงความหวานผ่านสื่อหรือประกาศให้คนอื่นรับรู้ถึงความหวานของกันและกัน อิสลามว่าอย่างไร เป็นอย่างไรบ้างมาดูกับ เบอรีตามุสลิม (Berita muslim) กันค่ะ [...]

คำพูดของพ่อแม่ ที่ไม่อาจพูดกับลูกได้ ในยามที่ท่านแก่ชรา

เป็นที่ทราบกันดีว่า เมื่อถึงวัยชรา คนเป็นพ่อแม่ก็ต้องแก่ลง และไม่มีเรี่ยวแรงไปตามกาลเวลา ซึ่งเมื่อถึงวันนั้นแล้ว ลูกบางคน เพิ่งจะตอบแทนพระคุณของท่านในสิ่งที่ท่านต้องการ แต่หารู้ไม่ว่าหากท่านย้อนเวลาได้ท่านอาจจะมีคำพูดบางอย่างที่ต้องการบอกกับลูกๆของเขา แต่ท่านคิดได้เพียงแค่ในใจ มีอะไรบ้าง มาดูกันเลยค่ะ [...]

อัลกุรอานตอบโจทย์ปัญหาคู่ชีวิต เพื่อสู้ไปด้วยกัน

เชื่อว่าทุกคน เมื่อต้องเจอกับปัญหา ล้วนแล้วเกิดคำถามอยู่ในใจ เช่น ทำไมปัญหานี้ต้องเกิดกับฉัน? แล้วฉันจะทำอย่างไรดี ? เป็นต้น ซึ่งวันนี้ เบอรีตามุสลิม (Berita muslim) ขอรวบรวมคำตอบจากอัลกุรอาน เพื่อเข้าใจบททดสอบ และหาทางออกของปัญหาให้ออกมาในรูปแบบที่ดีที่สุดค่ะ มาดูกันเลยคะ [...]

7 สิ่ง ที่ทำให้ริสกีของคู่ชีวิตลดลง

เมื่อแต่งงานกันแล้ว เชื่อว่าคู่ชีวิตล้วนแล้วมีการวางแผนชีวิตอย่างสวยงาม เพื่ออนาคตของกันและกัน แผนชีวิตจะดีแค่ไหน หากเดินไม่ตรงกับแนวทางอิสลาม เส้นทางชีวิตก็ไม่สามารถจะสวยได้ตลอดทาง ที่สำคัญไปกว่านั้น การแต่งงานชีวิตคู่ที่มีความบารอกัตริสกีก็จะเพิ่มพูน แต่ก็มี 7 สิ่งที่ทำให้ริสกีของคู่ชีวิตลดลงได้เช่นกัน มีอะไรบ้างมาดูกับ เบอรีตามุสลิม (Berita muslim) กันค่ะ [...]

โทษของการยุยงให้ครอบครัวผู้อื่นให้แตกแยก

“การทำร้ายคนอื่น” ไม่ว่าจะศาสนาใดก็ตาม เป็นสิ่งต้องห้าม และไม่อณุญาติกระทำเด็ดขาด ซึ่งแน่นอน การยุยงที่เป็นต้นเหตุให้ครอบครัวผู้อื่นแตกแยก สำหรับมุมมองความเป็นอิสลามแล้ว จะต้องได้รับบทลงโทษอย่างสาสม เป็นอย่างไรบ้าง มาดูกับ เบอรีตามุสลิม (Berita muslim) กันค่ะ [...]