การตออัตของภรรยาในอิสลาม

ในอิสลามภรรยาต้องต่อตออัต (เชื่อฟัง,ปรนนิบัติ) ต่อสามีในทางที่ดี BML ขอแนะนำภรรยาให้ความสำคัญในการเป็นภรรยาที่ดี ซึ่งลำดับความสำคัญของความรักจะเป็นแบบไหนบ้างมาดูกันเลยคะ... [...]

10 ความสุดยอดของการแต่งงานเร็ว

ไม่ใช่เรื่องง่ายที่ทุกคนสามารถแต่งงานตามเวลาที่ตนต้องการ เพราะวันและเวลาที่เหมาะสมของการแต่งงานเหล่านั้นขึ้นอยู่กับประสงค์ของอัลลอฮฺ (ซ.บ.) เท่านั้นและหากมีความพร้อมก็แนะนำให้แต่งงานเร็ว เป็นเพราะ [...]

สร้างทางแห่งความรักด้วยการรักอัลกุรอาน

วันนี้ Berita muslim (นิตยสารมุสลิมออนไลน์) มีบทความดีๆเกี่ยวกับความรัก นั่นคือ การสร้างทางแห่งความรักด้วยการรักอัลกุรอาน ซึ่งรูปแบบการสร้างทางจะเป็นแบบไหนบ้าง มาดูพร้อมๆกันค่ะ [...]

เคล็ดลับดูแลคนรักเพื่อรักอัลลอฮฺ

เมื่อคนสองคนได้เกิดมีความรักต่อกัน แน่นอนหัวใจของทั้งสองจะผูกมัดด้วยความรักและจริงใจต่อกันเสมอ Berita muslim (นิตยสารมุสลิมออนไลน์) มองว่ายังไม่เพียงพอ หากทั้งสองเพียงแค่มอบความรักให้แก่กันอย่างเดียว แต่ยังไม่ได้ดูแลกันและกันเพื่อให้ได้รักอัลลอฮฺ (ซ.บ.) ด้วยเช่นกัน เพราะนั่นคือ เป้าหมายของความรักที่แท้จริง ซึ่งเคล็ดลับดังกล่าวจะเป็นอย่างบ้างมาดูกันเลยค่ะ [...]

ค่านัฟเกาะฮฺของสามีที่มีต่อภรรยา ตามคำสั่งของอัลลอฮฺ

เชื่อว่าทุกคนที่แต่งงานกัน ล้วนแล้วต้องการมีครอบครัวที่บารอกัตทั้งโลกดุนยา (โลกนี้)และอาคิเราะฮฺ (โลกหน้า) และแน่นอนสามีและภรรยา ต่างคนก็ต่างได้รับอะมานะฮฺ [...]

อย่าให้อดีตที่ไม่ดี มาทำร้ายความเป็นปัจจุบันและอนาคตที่สวยงาม

มนุษย์ทุกคนล้วนแล้วเคยผิดพลาดในชีวิต ซึ่งจะมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล ด้วยความเป็นห่วงในการใช้ชีวิตที่ดีขึ้นของครอบครัวมุสลิม Berita muslim (นิตยสารมุสลิมออนไลน์) จึงขอเป็นกำลังใจให้กับทุกคนที่ต้องการอยู่กับปัจจุบันและอนาคตที่สวยงาม ที่สำคัญให้มองอดีตที่ผ่านมาเป็นเพียงแค่บทเรียนราคาแพงที่จะไม่กลับไปทำซ้ำในรูปแบบเดิมอีก อินชาอัลลอฮฺ [...]