การตออัตของภรรยาในอิสลาม

ในอิสลามภรรยาต้องต่อตออัต (เชื่อฟัง,ปรนนิบัติ) ต่อสามีในทางที่ดี BML ขอแนะนำภรรยาให้ความสำคัญในการเป็นภรรยาที่ดี ซึ่งลำดับความสำคัญของความรักจะเป็นแบบไหนบ้างมาดูกันเลยคะ... [...]

10 ความสุดยอดของการแต่งงานเร็ว

ไม่ใช่เรื่องง่ายที่ทุกคนสามารถแต่งงานตามเวลาที่ตนต้องการ เพราะวันและเวลาที่เหมาะสมของการแต่งงานเหล่านั้นขึ้นอยู่กับประสงค์ของอัลลอฮฺ (ซ.บ.) เท่านั้นและหากมีความพร้อมก็แนะนำให้แต่งงานเร็ว เป็นเพราะ [...]

สร้างทางแห่งความรักด้วยการรักอัลกุรอาน

วันนี้ Berita muslim (นิตยสารมุสลิมออนไลน์) มีบทความดีๆเกี่ยวกับความรัก นั่นคือ การสร้างทางแห่งความรักด้วยการรักอัลกุรอาน ซึ่งรูปแบบการสร้างทางจะเป็นแบบไหนบ้าง มาดูพร้อมๆกันค่ะ [...]

ลำดับความสำคัญของความรักในการเป็นภรรยาที่ดี

เป็นที่รู้กันดีว่า ในอิสลามภรรยาต้องต่อตออัต (เชื่อฟัง,ปรนนิบัติ) ต่อสามีในทางที่ดี ดังนั้น Berita muslim (นิตยสารมุสลิมออนไลน์) จึงต้องการชี้แนะให้กับบรรดาภรรยาทั้งหลายให้ความสำคัญของความรักในการเป็นภรรยาที่ดี ซึ่งลำดับความสำคัญของความรักจะเป็นแบบไหนมาดูกันเลยคะ [...]

เคล็ดลับดูแลคนรักเพื่อรักอัลลอฮฺ

เมื่อคนสองคนได้เกิดมีความรักต่อกัน แน่นอนหัวใจของทั้งสองจะผูกมัดด้วยความรักและจริงใจต่อกันเสมอ Berita muslim (นิตยสารมุสลิมออนไลน์) มองว่ายังไม่เพียงพอ หากทั้งสองเพียงแค่มอบความรักให้แก่กันอย่างเดียว แต่ยังไม่ได้ดูแลกันและกันเพื่อให้ได้รักอัลลอฮฺ (ซ.บ.) ด้วยเช่นกัน เพราะนั่นคือ เป้าหมายของความรักที่แท้จริง ซึ่งเคล็ดลับดังกล่าวจะเป็นอย่างบ้างมาดูกันเลยค่ะ [...]

เคล็ดลับไม่ตามนัฟซูชัยฏอน เพื่อชีวิตคู่ที่บารอกัต

โดยปกติแล้วมนุษย์ย่อมมีการเอาแต่ใจตัวเองเป็นเรื่องธรรมดา ในการใช้ชีวิตคู่ก็เช่นเดียวกัน Berita muslim (นิตยสารมุสลิมออนไลน์) มองว่า การที่คู่ชีวิตจะมีความบารอกัตได้นั้น ขึ้นอยู่กับการปฏิบัติของตนของทั้งคู่ให้ถูกต้องตามแนวทางของอัลลอฮฺ (ซ.บ.)ไม่ใช่ทำตามนัฟซูของชัยฏอน ซึ่งจะมีเคล็ดลับแบบไหนบ้างมาดูกันค่ะ [...]