ไม่ชอบให้คนรักเป็นแบบไหนเราก็อย่าเป็นแบบนั้น เพราะอัลลอฮฺทรงยุติธรรมเสมอ

มีคู่ชีวิตหลายคู่ที่ผิดพลาดในการกระทำของตนเอง จึงทำให้อีกฝ่ายต้องเสียใจ ขณะเดียวกัน Berita Muslim (เบอรีตามุสลิมนิตยสารมุสลิมออนไลน์) มองว่าหากเราไม่ชอบให้คนรักของเราทำตัวแบบไหน เราก็อย่าไปทำในแบบนั้นกับคนรักของเราเช่นกัน เพราะอัลลอฮฺ (ซ.บ.) ทรงรู้ทุกสิ่งทุกอย่าง ไม่ว่าที่ลับหรือที่แจ้งก็ตาม และพระองค์ก็ทรงยุติธรรมเสมอ [...]

เพราะความอิคลาส (จริงใจ) จึงสามารถมีรักที่ฮาลาลได้

ความอิคลาส (จริงใจ) ไม่สามารถสร้างขึ้นมากันได้ง่ายๆ ทุกอย่างล้วนต้องมาจากส่วนลึกของหัวใจ ซึ่งต่อไปนี้ Berita Muslim (เบอรีตามุสลิมนิตยสารมุสลิมออนไลน์) จึงขอเล่าสู่กันเกี่ยวกับเรื่องเล่า “ว่าที่เจ้าบ่าวคนหนึ่งที่มีความอิคลาส (จริงใจ) ต่อหญิงสาวคนหนึ่งและหวังว่าจะแต่งงานกับเธอให้ได้ แม้หญิงสาวคนนี้จะมองไม่เห็นความอิคลาส (จริงใจ) นั้นก็ตาม…” ความอิคลาส (จริงใจ) แบบนี้จะสามารถมีรักฮาลาลนั้นได้อย่างไร เรามาดูกันเลยคะ [...]

เคล็ดลับทำตัวเองให้มีค่าในหนทางของอัลลอฮฺ อยู่ที่ไหนๆ รัศมีก็จะเปล่งออกมา

ทุกคนล้วนแล้วต้องการให้ตัวเองมีค่า แต่บางครั้งเราอาจจะไม่ได้มีค่าเสมอไปสำหรับมนุษย์ ด้วยเหตุนี้ Berita Muslim (เบอรีตามุสลิมนิตยสารมุสลิมออนไลน์) ต้องการให้พี่น้องมุสลิม รู้จักทำตัวเองให้มีค่าในหนทางขออัลลอฮฺ (ซ.บ.) เพราะเมื่อใดที่เราทำตัวเองให้มีค่ากับพระองค์ แน่นอนพระองค์ย่อมเปล่งรัศมีให้กับเราในเรื่องอื่นๆ เอง ไม่ว่าเราจะอยู่ที่ใดบนโลกนี้ก็ตาม ซึ่งมีเคล็ดลับอะไรบ้างมาดูกันเลยคะ [...]

เมื่อสามีนอนกรน ภรรยาควรแก้แบบนี้

เชื่อว่าไม่ใครหรอกที่ต้องการนอนกรน แต่ด้วยปัจจัยหลายๆ ที่เป็นสาเหตุในการนอนกรน บางครั้งจึงทำให้คนรอบข้างอาจจะเกิดอาการไม่พอใจได้ ซึ่ง Berita Muslim (เบอรีตามุสลิมนิตยสารมุสลิมออนไลน์) มองว่า การนอนกรนของสามีถือว่าเป็นหนึ่งในปัญหาที่ผู้เป็นภรรยาที่รักไม่ควรมองข้าม นอกจากจะเป็นปัญหากวนใจในการนอนของภรรยาแล้ว เพื่อเป็นการป้องกันแก้ปัญหาให้สามีภายในตัวด้วย ฉะนั้นภรรยาอย่าลืมแก้สามีนอนกรนด้วยวิธีการต่อไปนี้ เผื่อสามารถนำไปใช้ได้จริง อินชาอัลลอฮฺ [...]

เคล็ดลับฝึกความอดทนของสามีภรรยา ให้มั่นคงในรักฮาลาลของพระองค์

ความอดทนถือว่าเป็นกุญแจดอกสำคัญของการใช้ชีวิตคู่ เพื่อไปสู่จุดหมายปลายทางของความสำเร็จในชีวิต Berita Muslim (เบอรีตามุสลิมนิตยสารมุสลิมออนไลน์) เล็งเห็นความสำคัญว่า ชีวิตคู่ที่อัลลอฮฺ (ซ.บ.) ได้ทรงประสงค์ให้คนทั้งสองได้มารักกันต้องมี “ความอดทน” เป็นแก่นหลักในการดำเนินชีวิต เพื่อรักษารักฮาลาลให้มั่นคง อินชาอัลลอฮฺ ขอแบ่งปันเคล็ดลับดีๆ ต่อไปนี้เผื่อสามารถนำไปใช้ได้จริงนะคะ [...]

วิธีฝึกสามีภรรยาเพื่อต่อสู้กับนัฟซูชัยฎอน

เมื่อคนทั้งคู่ได้ตกลงที่จะใช้ชีวิตร่วมกัน สิ่งสำคัญที่ต้องคิดคือ เป็นสามีภรรยาเพื่ออัลลอฮฺ (ซ.บ.) และที่ลืมไม่ได้เลยคือ “อย่าหลงกลชัยฎอนที่คอยจะยุแหย่ให้เกิดการแตกแยก” ด้วยเหตุนี้ Berita Muslim (เบอรีตามุสลิมนิตยสารมุสลิมออนไลน์) จึงให้ความสำคัญกับการใช้ชีวิตคู่ของสามีภรรยาเป็นหลัก เพื่อไม่ให้หลงกลนัฟซูและสามารถยับยั้งและต่อสู้กับนัฟซูของชัยฎอนได้ ซึ่งขอแบ่งปันวิธีการต่อไปนี้เผื่อสามารถนำไปใช้ได้จริง อินชาอัลลอฮฺ [...]