วิธีกำจัดความโกรธที่ท่านนบีแนะนำ

“ความโกรธ”ไม่เป็นผลดีสำหรับมนุษย์ทุกคน เพราะเป็นอาการที่เกิดจากการยุยงยุแหย่ล่อลวงของซัยฎอน ผู้ที่มีอาการแบบนั้นจึงต้องหาวิธีเพื่อระงับความโกรธให้ได้ BML เล็งเห็นความสำคัญในเรื่องการกำจัดความโกรธแบบอิสลามจึงมีวิธีตามแบบอย่างท่านนบีมาให้รับทราบกัน อินนาลิ้ลลา วะอินนาอิลัยฮี่ รอญิอูน “แท้จริงเราเป็นของอัลลอฮ์ และแน่แท้เราย่อมกลับคืนสู่พระองค์” [...]

รอมฏอนนี้ต้องเตรียมอะไรบ้าง

เหลืออีกไม่กี่วันก็จะเข้าสู่เดือนรอมฏอนแล้ว ซึ่งเป็นเดือนแห่งความประเสริฐยิ่งที่มุสลิมทุกคนรอคอย ด้วยเหตุนี้ Berita muslim (นิตยสารมุสลิมออนไลน์) จึงต้องการให้พี่น้องมุสลิมทุกคน ที่ยังไม่รู้ว่าต้องเตรียมตัวอะไรบ้างกับเดือนรอมฏอนนี้ เรามาดูรายละเอียดเบื้องต้นพร้อมๆกันเลยค่ะ [...]

การหลงตัวเองคือการทำร้ายตนเองในทางอ้อม

เป็นที่รู้กันดีว่า การหลงตัวเองหรือการโอ้อวดตัวเองนั้น เป็นสิ่งที่ไม่ดี ซึ่งบางครั้งตัวเราเองไม่รู้ตัวว่าได้หลงตัวเองไปแล้ว Berita muslim (นิตยสารมุสลิมออนไลน์) เป็นห่วงพี่น้องมุสลิมในการดำรงชีวิตที่ดีว่า อย่าทำร้ายตนเองในทางอ้อมเพียงแค่หลงตัวเอง ซึ่ง การหลงตัวเองก็เปรียบเสมือนการทำร้ายตนเองในทางอ้อม จะเป็นอย่างไรบ้างมาดูกันเลยค่ะ [...]

ชนะนัฟซูชนะทุกอย่าง

Berita Muslim (เบอรีตามุสลิมนิตยสารมุสลิมออนไลน์) เชื่อว่าทุกคนล้วนแล้วต้องการความสำเร็จ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องใดก็ตาม เช่นเรื่องของหน้าที่การงาน การเรียน ความรัก เป็นต้น แต่ความสำเร็จเหล่านั้นจะไม่เกิดขึ้น หากปราศจาก “การชนะนัฟซูของตัวเอง” เสียก่อน เพราะเมื่อใดที่เราสามารถเอาชนะนัฟซูตัวเองได้ แล้วทุกอย่างก็จะสำเร็จเอง อินชาอัลลอฮฺ [...]

อย่ากลัวความไม่ยุติธรรมบนโลกดุนยา เพราะ ณ ที่ของอัลลอฮฺนั้นยุติธรรมเสมอ

สำหรับใครที่ไม่ได้รับความยุติธรรมบนโลกดุนยา ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องใดก็ตาม Berita Muslim (เบอรีตามุสลิมนิตยสารมุสลิมออนไลน์) ต้องการปลอบใจให้กับพี่น้องมุสลิมที่ไม่ได้รับความยุติธรรมบนโลกดุนยา เพื่อการยอมรับและอดทนในกำหนดการของอัลลอฮฺ (ซ.บ.) ด้วยความอดทนที่ดีงาม และให้มั่นใจว่าความยุติธรรม ณ ที่ของอัลลอฮฺ (ซ.บ.) นั้นมีอยู่จริงเสมอนะคะ [...]

อย่าสิ้นหวังในความเมตตาของอัลลฮฺ (ซ.บ.)

ปฏิเสธไม่ได้ว่ามนุษย์จะไม่เจอกับบททดสอบในชีวิต เพราะโลกดุนยา (โลกนี้) จะเต็มไปด้วยบททดสอบ ไม่ว่าจะเป็นบททดสอบของความสุขหรือความทุกข์ ทุกอย่างล้วนคือบททดสอบจากอัลลอฮฺ (ซ.บ.) เพื่อทดสอบอีหม่าน (ความศรัทธา) ที่แท้จริงและพระองค์จะตอบแทนสิ่งที่ดีงาม Berita Muslim (เบอรีตามุสลิมนิตยสารมุสลิมออนไลน์) ขอให้พี่น้องมุสลิมที่กำลังได้รับบททดสอบที่หนักๆ “อย่าสิ้นหวังในความเมตตาของอัลลอฮฺ (ซ.บ.) เด็ดขาด” [...]