ร่วมด้วยช่วยกันอุดหนุนอาหารพี่น้องมุสลิมเรา

อย่างที่เรารู้ๆกันเนาะว่าตอนนี้ในกทม.เราได้รับกลุ่มผู้ลี้ภัยจากต่างประเทศไว้จำนวนนึง ซึ่งก็จะมีชาวซีเรียและชาวอัฟกันรวมอยู่ในนั้นด้วย แถบๆบ้านเราย่านลาดพร้าวก็จะมีมาอยู่กันเยอะพอสมควร กลุ่มผู้ลี้ภัยเหล่านี้ก็จะได้รับการช่วยเหลือจาก UNHCR เพื่อทำบัตรประจำตัวและส่งต่อยังประเทศที่สามต่อไป และในระหว่างที่รอการส่งตัวอยู่นี้กลุ่มผู้ลี้ภัยจำนวนนึงก็พยายามทำตัวให้มีประโยชน์ หาเลี้ยงตัวเองด้วยการขายอาหาร ไม่ได้หวังเพิ่งเงินฟรีๆจากองค์กรต่างๆที่คอยให้ความช่วยเหลือ [...]

กุรบาน “พลีทาน” หาใช่ “สังเวย”

“เนื้อและเลือดของอูฐที่ถูกเชือดนั้นจะไม่ถึงอัลลอฮฺอย่างแน่นอน แต่ความยำเกรงของพวกเจ้าต่างหากที่จะถึงพระองค์” (อัลกุรอาน 22 : 37) ศาสนาอิสลามบังคับให้คนที่มี รู้จักคำว่าแบ่งปัน ไม่ว่าจะเป็นการจ่ายซะกาตซึ่งเปรียบเสมือนภาษีที่ทุกคนต้องปฎิบัติครั้นเมื่อคุณมีรายได้ครบจำนวนที่อิสลามกำหนดไว้ และการเชือดสัตว์พลีทานหรือการทำกุรบานในวัน EDIL ADHA คือการเชือดเพื่อที่จะเอาเนื้อไปแจกจ่ายให้คนยากจน หรือ........ [...]

เตรียมบ้านต้อนรับวันอิดิ้ลฟิตรี

อีกไม่กี่วันแล้วนะครับ วันแห่งการเฉลิมฉลองของมุสลิมทั่วโลก วันแห่งการให้อภัยซึ่งกันและกัน วันที่ทุกคนต่างเปิดบ้านต้อนรับ นั้นก็คือวัน อิดิ้ลฟิตรี เราไม่สามารถ..... [...]

10 อามาลันและดุอาอฺในวันอีด(อีดิ้ลฟิตรี)

เมื่อการถือศีลอดได้สิ้นสุดลง วันอีดก็ได้เริ่มขึ้นตามที่ท่านจุฬาได้ประกาศว่าปีนี้เราจะได้ออกอีดวันที่เท่าไหร่ เมื่อมีการออกอีดเกิดขึ้นเชื่อว่าทุกคนจะต้องเตรียมความพร้อมในด้านต่างๆอย่างแน่นอน อาทิเช่น เสื้อผ้าใหม่ เตรียมขนมของหวาน หรืออาจจะจัดบ้านใหม่ [...]

ทำไมถึงถอนผมหงอกไม่ได้

มนุษย์ในยุคปัจจุบันนี้ชอบถอนผมหงอกหรือเส้นผมที่กลายเป็นสีขาวโดยที่ไม่รู้ว่าฮุกุ่มได้กล่าวไว้ว่าอย่างไร และอีกหลายต่อหลายคนนักที่ไม่รู้ฮูกุ่มเกี่ยวกับการผมหงอก จากการอ้างอิงและจากการศึกษาเราได้รวบรวมคำตอบมาให้แล้วมาดูกันว่าเขาว่าไว้อย่างไรกันบ้าง [...]

4 ประการที่สามารถยกระดับชีวิตคุณให้สูงขึ้น

การยกระดับตัวเองให้สูงขึ้น แท้จริงแล้วไม่ได้ขึ้นอยู่กับทรัพย์สมบัติที่ตัวเองครอบครองอยู่ คนที่มีเงินทองมากมายก็ไม่ได้แปลว่าเป็นคนที่สูงส่ง หรือควรยกย่องแต่อย่างใด หากแต่การมีลักษณะนิสัยที่ดีต่างหากที่สมควรยกย่อง การเป็นคนดีทำง่าย และเมื่อทำไปแล้วก็จะรู้สึกสบายใจ [...]