อย่ากล่าวว่าร้ายผู้อื่น เพราะสิ่งๆ นั้นจะสู่ตัวเราเอง

เป็นที่ทราบกันดีว่าการกล่าวว่าร้ายต่อผู้อื่นนั้นเป็นสิ่งที่ไม่ดี และไม่ถูกต้องต้อง ด้วยเหตุนี้ Berita Muslim (เบอรีตามุสลิมนิตยสารมุสลิมออนไลน์) จึงขอเล่าสู่กันฟัง เป็นเรื่องเล่าที่เกิดขึ้นจริง ข้อคิดเกี่ยวกับ “อย่ากล่าวว่าร้ายผู้อื่น เพราะสิ่งๆนั้นจะกลับสู่ตัวเราเอง” ไม่วันใดก็วันหนึ่ง Berita Muslim จึงต้องการนำเสนอเพื่อเป็นบทเรียนให้กับมุสลิมทุกคน เรื่องมีอยู่ว่า...... [...]

ทำไมยิวถึงชอบทำลาย และนี่คือคำตอบจากอัลกุรอานเกี่ยวกับยิว

จากการเหตุการณ์ในปัจุบันเกี่ยวกับยึดครองแผ่นดินปาเลสไตน์โดยยิว ทำให้หลายฝ่ายตระหนักเป็นอย่างมาก ทางเบอรีตามุสลิม (Berita muslim) ได้ไปเจอเว็บๆหนึ่ง นั้นก็คือ เว็บของ .islamituindah ที่ได้นำเสนอบทความของ Ustaz Azhar Idrus ที่ได้บอกว่า ทำไมยิวถึงชอบทำลาย กับคำตอบจากอัลกุรอานเกี่ยวกับยิว [...]

เมื่อโดนผีหลอก ต้องอ่านดุอาอฺนี้!!

ผีในที่นี้ก็คือ "พวกญิน พวกชัยฏอน" ที่หลอกล่อ แหกกฎธรรมดาสำแดงให้เราเห็น พวกมัน ส่งเสียง เเต่ไม่เห็นตัว หรือมาในรูปเเลบลิ้นยาวเป็นศอก กรอกตาสีเเดง ซึ่งผิดธรรมชาติ ผลก็คือ สร้างความตกใจ จนกระเจิดกระเจิง ขนลุกขนชัน [...]

24 แบบบ้านไม้สไตล์พอเพียง ราคาประหยัด

สำหรับที่กำลังมองหาแบบบ้านไม้สวยๆ แต่มีงบน้อยและเนื้อที่ค่อนข้างจำกัด จึงคิดไม่ออกว่าจะสร้างแบบไหนให้พอกับงบและเนื้อที่ที่มีอยู่ในออกมาดูดีและสวยที่สุด [...]

มารยาทในการอ่านอัลกุรอาน

หลายคนอาจจะมองว่ามารยาทในการอ่านอัลกุรอานจะอ่านยังไงก็ได้ เพียงแค่เปิดอัลกุรอานก็สามารถอ่านได้ แต่หารู้ไม่ว่า จริงๆ แล้วอัลกุรอานเป็น... [...]