เตรียมบ้านต้อนรับวันอิดิ้ลฟิตรี

อีกไม่กี่วันแล้วนะครับ วันแห่งการเฉลิมฉลองของมุสลิมทั่วโลก วันแห่งการให้อภัยซึ่งกันและกัน วันที่ทุกคนต่างเปิดบ้านต้อนรับ นั้นก็คือวัน อิดิ้ลฟิตรี เราไม่สามารถ..... [...]

10 อามาลันและดุอาอฺในวันอีด(อีดิ้ลฟิตรี)

เมื่อการถือศีลอดได้สิ้นสุดลง วันอีดก็ได้เริ่มขึ้นตามที่ท่านจุฬาได้ประกาศว่าปีนี้เราจะได้ออกอีดวันที่เท่าไหร่ เมื่อมีการออกอีดเกิดขึ้นเชื่อว่าทุกคนจะต้องเตรียมความพร้อมในด้านต่างๆอย่างแน่นอน อาทิเช่น เสื้อผ้าใหม่ เตรียมขนมของหวาน หรืออาจจะจัดบ้านใหม่ [...]

ทำไมถึงถอนผมหงอกไม่ได้

มนุษย์ในยุคปัจจุบันนี้ชอบถอนผมหงอกหรือเส้นผมที่กลายเป็นสีขาวโดยที่ไม่รู้ว่าฮุกุ่มได้กล่าวไว้ว่าอย่างไร และอีกหลายต่อหลายคนนักที่ไม่รู้ฮูกุ่มเกี่ยวกับการผมหงอก จากการอ้างอิงและจากการศึกษาเราได้รวบรวมคำตอบมาให้แล้วมาดูกันว่าเขาว่าไว้อย่างไรกันบ้าง [...]

4 ประการที่สามารถยกระดับชีวิตคุณให้สูงขึ้น

การยกระดับตัวเองให้สูงขึ้น แท้จริงแล้วไม่ได้ขึ้นอยู่กับทรัพย์สมบัติที่ตัวเองครอบครองอยู่ คนที่มีเงินทองมากมายก็ไม่ได้แปลว่าเป็นคนที่สูงส่ง หรือควรยกย่องแต่อย่างใด หากแต่การมีลักษณะนิสัยที่ดีต่างหากที่สมควรยกย่อง การเป็นคนดีทำง่าย และเมื่อทำไปแล้วก็จะรู้สึกสบายใจ [...]

คุณรู้หรือไม่ทำไมเครื่องบินถึงถูกสั่งห้ามไม่ให้ขับผ่านบนน่านฟ้าของมัสยิดฮารามและมัสยิดนาบาวี

กัปตันคนหนึ่งที่เป็นนักบินของสายการบินซาอุดีอาระเบียได้เปิดเผยว่าเหตุผลที่แท้จริงที่ว่าเครื่องบินไม่สามารถขับผ่าน กะบะฮฺได้ และมัสยิดไม่ได้มีคลื่นแม่เหล็กอย่างที่สื่อตะวันตกได้รายงาน แต่เพื่อป้องกันความปลอดภัยและความสะดวกสบายของผู้แสวงบุญและอุมเราะฮฺนั้นเอง [...]

5 สิ่งที่จะทำให้ชีวิตคุณดีขึ้น

ถ้าหากทุกคนมี 5 สิ่งนี้ รับรองไม่ว่าจะเจอกับสถานการณ์ไหน เจอในรูปแบบไหน คุณรับมือกับมันได้แน่นอน และไม่ทำให้ชีวิตคุณแย่หรือตกต่ำอย่างแน่นอน 5 สิ่งที่ว่ามีดังนี้ [...]