กฟผ. ปล่อยคาราวานตู้ตรวจความดันบวกและลบ มอบ รพ. 100 แห่ง สู้ COVID-19

กฟผ. ปล่อยขบวนรถคาราวานตู้เก็บสิ่งส่งตรวจความดันบวกและความดันลบ ที่ กฟผ. ผลิต จำนวน 120 ตู้ มอบให้กับโรงพยาบาล 100 แห่ง ทั่วประเทศ เพื่อสู้วิกฤต COVID-19 ช่วยลดความเสี่ยงจากการสัมผัสกับสารคัดหลั่งของผู้ป่วย.... [...]

8 ของขวัญล้ำค่าสำหรับมุสลิม

ท่านรอซูลุลลอฮฺ(ซ.ล) เคยกล่าวไว้เกี่ยวกับการมอบของขวัญว่า “พวกท่านทั้งหลายจงมอบของขวัญซึ่งกันและกัน เพราะจะทำให้พวกท่านรักใคร่กลมเกลียวกัน” (บันทึกโดย บุคอรีย์) [...]

อดทนต่อความไม่ยุติธรรม

การอดทนที่ดีงามต่อความไม่ยุติธรรมนั้น จะมีเพียงแต่ผู้มีอีหม่าน(ผู้ศรัทธา)ที่สามารถทำได้และจะรอดพ้นจากอุปสรรค BML มีตัวอย่างความอดทนที่ดีงามสำคัญๆมาให้อ่านกันสามตัวอย่างค่ะคือ เรื่องของการทำงาน ความรักต่อครอบครัว และเรื่องของการอยู่ร่วมกันในสังคม [...]

4 เหตุผลที่ต้องละหมาดช่วงต้นของเวลา

การละหมาดเป็นสิ่งวาญิบสำหรับมุสลิม(ต้องทำถ้าไม่ทำบาป)ใครที่ทำการละหมาดด้วยใจที่อิคลาส(จริงใจ)ย่อมได้รับผลตอบแทนที่ดีงามจากอัลลอฮฺ (ซ.บ.) อย่างแน่นอน ซึ่งการละหมาดนั้นก็ควรกระทำในช่วงต้นของเวลา จะด้วยเหตุผลอะไรมาดูกันค่ะ [...]

ทำในสิ่งที่ฮาลาลเพื่อหลีกเลี่ยงฟิตนะฮฺ

ปัจจุบันมีฟิตนะฮฺมากมายได้เกิดขึ้นบนโลกออนไลน์ ซึ่งเป็นสิ่งที่ใครๆไม่ต้องการ แต่การที่ไม่ทันระวังจึงทำให้เกิดขึ้นได้ เพื่อเป็นการป้องกันตัวเอง BML จึงมีวิธีที่จะทำให้ห่างไกลการเกิดฟิตนะฮฺ จะมีวิธีการอย่างไรบ้างมาดูกันค่ะ ขอความคุ้มครองจากอัลลอฮฺ (ซ.บ.) [...]

ฟิตนะฮฺ ในโลกออน์ไลน์ที่มุสลิมควรระวัง

ในโลกออนไลน์ไม่ว่าจะเป็นFacebook line IG มี“ฟิตนะฮฺ”เกิดขึ้นมากมายและเป็นสิ่งมุสลิมมะฮฺควรระมัดระวังอย่างยิ่ง! ดังนั้นควรมาดูกันว่าต้องระวังเรื่องอะไรกันบ้างค่ะ [...]