ศูนย์การเรียนรู้ กฟผ. สำนักงานกลาง จ.นนทบุรี แหล่งเรียนรู้ด้านพลังงานไฟฟ้าที่ทันสมัยเปิดให้บริการแล้ว

สำหรับในยุค 4.0 ซึ่งเป็นยุคแห่งเทคโนโลยี ความคิดสร้างสรรค์ และนวัตกรรม การเรียนรู้สำหรับคนยุคนี้ จะไม่อยู่แค่เพียงในหน้ากระดาษอีกต่อไป ซึ่งแหล่งเรียนรู้ด้านพลังงานที่สำคัญแห่งหนึ่งในยุค 4.0 ที่มีความทันสมัย ทั้งด้านการนำเทคโนโลยีมาประยุกต์ใช้ในการจัดนิทรรศการ สื่อการเรียนรู้ที่มีความแปลกใหม่และสร้างสรรค์ และมีการนำเสนอนวัตกรรมจากอดีตสู่ปัจจุบันไปจนถึงอนาคต สถานที่นั้นคือ.... [...]

เที่ยวประจวบฯ ไม่ผิดหวัง

การเดินทางของผมในครั้งนี้ถือเป็นการเดินทางที่ไกลพอสมควร จุดเริ่มต้นอยู่สกลนครมีจุดหมายปลายทางที่ประจวบฯ เป็นการเดินทางที่ต้องทำยังไงให้ใช้เงินน้อยที่สุด รถไฟฟรีน่าจะตอบโจทย์ในครั้งนี้ได้เป็นอย่างดี เป็นการลดค่าใช้จ่ายในการเดินทางและเป็นสิ่งหนึ่งที่ตั้งใจไว้ตั้งแต่มาเรียนที่อีสานแล้วว่า ต้องลองรถไฟอีสานสักครั้ง จนวันนี้ได้ลองมันสักที ร่างกายและจิตใจมันเรียกร้องโหยหาทะเล น้ำทะเล สีฟ้าๆ ภูเขา ต้นไม้เขียวๆ เป็นสิ่งหนึ่งที่ผมหลงรักและชอบ [...]

ล่องแก่ง “พัทลุง”

จังหวัดนี้...ถ้าได้รู้จักแล้วจะหลงรักและต้องหาทางกลับไปเยือนอีกครั้งแน่นอน เพราะที่แห่งนี้เต็มไปด้วยความงดงามและอุดมสมบูรณ์ของผืนป่า ลำธาร รายล้อมไปด้วยภูเขา มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ทั้งน้ำตก เดินป่า ลุยเขา สถานที่ล่องแก่งและอีกมากมาย เหมาะอย่างยิ่งกับคนรักธรรมชาติต้องการหลีกหนีจากความวุ่นวายในเมืองมาพักผ่อนหย่อนใจ มาหาความสงบกันได้ที่นี่ “จังหวัดพัทลุง” [...]

ภูชี้ฟ้า

ทะเลภาคเหนือสักครั้งในชีวิตควรไปเยือนให้ได้ ว่าแต่ทะเลของภาคเหนือมีด้วยเหรอ ? มีสิ ทะเลหมอกไง ทะเลที่มีอากาศหนาว มีหยาดน้ำค้างบนพื้นหญ้า มีความหนาวสั่นไปทั่วทั้งร่างกาย ภาคเหนือมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย สิ่งที่พลาดไม่ได้ของการไปเที่ยวดินแดนแห่งนี้ก็คือ การไปสัมผัสอากาศหนาว ดูทะเลหมอก ดูพระอาทิตย์ขึ้น ซึ่งฉบับนี้ผมจะมาแนะนำสถานที่ที่ควรต้องไป !!!!!!! นั่นก็คือ “ภูชี้ฟ้า” [...]

“ไปเสม็ด เสร็จทุกราย”

การเดินทางออกไปที่ไหนสักแห่งโดยที่จุดหมายข้างหน้าไม่จำเป็นต้องสวยหรูเสมอไป แค่ระหว่างทางที่เราไปนั้น ได้พบเจอกับเหตุการณ์และเรื่องราวต่างๆ มากมาย ผู้คนที่หลากหลาย แล้วเก็บสิ่งที่ได้พบเห็นในการเดินทางมาปรับใช้กับชีวิตที่เป็นอยู่ ณ ปัจจุบันมันก็ดีมากพอแล้วสำหรับเรา คงจะปฎิเสธไม่ได้ว่า ผู้คนจำนวนมากที่ชอบการเดินทางและท่องเที่ยวไปในที่ต่างๆ เพราะเป็นสิ่งหนึ่งที่สามารถเยียวยาร่างกายและจิตใจของคนเราให้รู้สึกดีขึ้น การได้ไปนั่งติดเกาะทางภาคตะวันออกอย่างเกาะเสม็ดก็คงดีไม่น้อย [...]

ไปดูปลาวาฬที่บึงกาฬกัน

เที่ยวทริปนี้ผมตัดสินใจเดินทางโดยเครื่องบินไปลงที่อุดรธานีเพื่อเซฟเวลา แล้วต่อรถตู้มุ่งสู่จังหวัดริมน้ำแม่โขงแห่งนี้ “บึงกาฬ” แต่ด้วยระยะเวลาเพียงแค่สองวันหนึ่งคืน จึงต้องทำทุกสิ่งทุกอย่างด้วยความรวดเร็ว แม้ว่ามันจะดูขัดๆกับคอลัมน์นี้ไปบ้าง [...]