หนีกรุงฯ ไปรับลมหนาว แดนมังกร

แม้จะเข้าสู่ช่วงปลายเดือนเมษายน แต่ส่วนหนึ่งของเมืองคุนหมิง ต้าหลี่ ลี่เจียง ในดินแดนจีนแผ่นดินใหญ่ยังคงถูกปกคลุมด้วยความหนาวเย็น และนั่นก็เป็นสิ่งที่นักท่องเที่ยวหลายคนใฝ่ฝันว่า จะได้มีโอกาสเข้าไปยลโฉมความงดงามของธรรมชาติที่อัลลอฮฺ (ซ.บ.)ได้สร้างสรรค์ไว้ [...]

SALZBURG (ซาลบวร์ก)

จากMUNICH (มิวนิค) ประเทศเยอรมันนี ผมเดินทางต่อไปที่เมือง SALZBURG (ซาลบวร์ก) ประเทศออสเตรีย บนเส้นทางสายโรแมนติกแสนสวยงามท่ามกลางหิมะโปรยปรายและปกคลุมเทือกเขา ถนนหนทาง อาคารบ้านเรือน รวมทั้งพื้นที่ต่างๆ สำหรับผมแล้ว บรรยากาศในช่วงต้นเดือนธันวาคมมันช่างวิเศษอะไรเช่นนี้ เพราะไม่หนาวมากจนติดลบเกินไปและหิมะก็ไม่หนามาก [...]

ปราสาทเทพนิยาย...นอยชวานชไตน์

สำหรับผมการเดินทางคือการเสริมสร้างประสบการณ์ชีวิตและนำเราออกไปสู่โลกใบใหญ่ที่กว้างขวาง ซึ่งมีอีกหลายสิ่งหลายอย่างที่อัลลอฮฺ(ซ.บ.)และมนุษย์สรรค์สร้างขึ้นมา หากมีโอกาสจึงไม่ควรพลาดที่จะแสวงหาสิ่งเหล่านั้นมาบันทึกอยู่ในความทรงจำ [...]

ตุรกี .. ดินแดนแห่งสถาปัตยกรรม

หลังจากผ่านวันหยุดยาวเมื่อสิ้นปีไปแล้วก็กลับมาทำงานหนักเหมือนเช่นเคย แต่เมื่อเหนื่อยกายก็ต้องหาเวลาพักสักนิด ลองมาให้รางวัลตัวเองในไตรมาสแรกของปีกันสักหน่อยกับการเที่ยวประเทศตุรกีที่ขึ้นชื่อเรื่องสถาปัตยกรรมที่งดงามและอารยธรรมหลายพันปี....... [...]

Perak Tourism Updates and Networking

รัฐเประ หรือ Perak Darul Ridzuan เป็นหนึ่งในดินแดนของมาเลซียที่อุดมไปด้วยธรรมชาติ ป่าดิบชื้น ศิลปะ วัฒนธรรมพื้นบ้าน ประวัติศาสตร์ วิถีชีวิตของผู้คนท้องถิ่น [...]

เสน่ห์ ‘บาเจาะ’ กับ 6 เหตุผลต้องห้ามพลาด

สำหรับใครที่อยากหลีกหนีจากความวุ่นวาย อยากสัมผัสบรรยากาศธรรมชาติ และพร้อมเรียนรู้วัฒนธรรมพื้นบ้านของมาเลเซีย ‘บาเจาะ’ (Bachok) น่าจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ตอบโจทย์นักท่องเที่ยวสายชิลได้ไม่ยาก [...]