ตุรกี .. ดินแดนแห่งสถาปัตยกรรม

หลังจากผ่านวันหยุดยาวเมื่อสิ้นปีไปแล้วก็กลับมาทำงานหนักเหมือนเช่นเคย แต่เมื่อเหนื่อยกายก็ต้องหาเวลาพักสักนิด ลองมาให้รางวัลตัวเองในไตรมาสแรกของปีกันสักหน่อยกับการเที่ยวประเทศตุรกีที่ขึ้นชื่อเรื่องสถาปัตยกรรมที่งดงามและอารยธรรมหลายพันปี....... [...]

Perak Tourism Updates and Networking

รัฐเประ หรือ Perak Darul Ridzuan เป็นหนึ่งในดินแดนของมาเลซียที่อุดมไปด้วยธรรมชาติ ป่าดิบชื้น ศิลปะ วัฒนธรรมพื้นบ้าน ประวัติศาสตร์ วิถีชีวิตของผู้คนท้องถิ่น [...]

เสน่ห์ ‘บาเจาะ’ กับ 6 เหตุผลต้องห้ามพลาด

สำหรับใครที่อยากหลีกหนีจากความวุ่นวาย อยากสัมผัสบรรยากาศธรรมชาติ และพร้อมเรียนรู้วัฒนธรรมพื้นบ้านของมาเลเซีย ‘บาเจาะ’ (Bachok) น่าจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ตอบโจทย์นักท่องเที่ยวสายชิลได้ไม่ยาก [...]

ฟ้าจรดทรายที่Bukhara

Bukhara เมืองทางตะวันตกเฉียงใต้ ของอุซเบกิสถาน ถูกยกย่องจาก UNESCO World Heritage Sites ให้เป็นมรดกโลก เพราะเป็นจุดศูนย์กลางสำคัญทางการค้าโบราณตามเส้นทางสายไหมและศูนย์กลางศาสนาอิสลามในเอเชียกลาง ประการสำคัญที่นี่ยังคับคั่งไปด้วยโบราณสถาน โบราณวัตถุ....... [...]

Samarkand ตำนานแห่ง Amir Temur

กล่าวกันว่าหากสหภาพโซเวียตรัสเซีย ไม่ย้ายเมืองหลวงไปที่Tashkent ที่นี่จะเป็นเมืองหลวงเก่าแก่ที่สุดของโลกใบนี้ จากอดีตจนถึงปัจจุบันเมืองนี้ถูกกล่าวขานถึงความตื่นตาตื่นใจมาโดยตลอด ทั้งการเป็นต้นกำเนิดของนิยาย 1001 อาหรับราตรี หรือการที่ได้สมญานามว่า เมืองแห่งโดมสีฟ้า.. [...]

อุซเบกิสถาน ดินแดนแห่งการต้อนรับที่อบอุ่น

ตั้งแต่ก่อนคริสตกาล เส้นทางการค้าโบราณที่ถูกกล่าวขานว่า “SILK ROAD”ได้พาดผ่านย่านเอเชียกลางดินแดนบนแหล่งพำนักอาศัยของชาวอุซเบก ซึ่งเป็นจุดเชื่อมโยงการค้าระหว่างซีกโลกตะวันออกกับซีกโลกตะวันตกแล้วมุ่งสู่ทะเลเมดิเตอร์เรเนียน..... [...]