ไปเกาะเสม็ด เสร็จทุกราย?

การเดินทางออกไปที่ไหนสักแห่งโดยที่จุดมุ่งหมายข้างหน้าไม่จำเป็นต้องสวยหรูเสมอไป แค่ระหว่างทางที่เราไปนั้นได้พบเจอกับเหตุการณ์ต่างๆ เรื่องราวมากมาย ผู้คนที่หลากหลาย เก็บเรื่องราวที่ได้พบเจอในการเดินทางมาปรับใช้กับชีวิตที่เป็นอยู่ ณ ปัจจุบันมันก็ดีมากพอแล้วสำหรับเรา

คงจะปฏิเสธไม่ได้ว่าคนเราจำนวนไม่น้อยที่ชอบการเดินทางและท่องเที่ยวไปในที่ต่างๆ เพราะการเที่ยวเป็นสิ่งหนึ่งที่สามารถเยียวยาร่างกายและจิตใจของคนเราให้รู้สึกดีขึ้น การได้ไปนั่งติดเกาะทางภาคตะวันออกอย่างเกาะเสม็ดก็คงดีไม่น้อย

ไปเสม็ด เสร็จทุกราย? กลายเป็นคำสร้อยที่นิยมมาต่อท้าย ชวนให้หลายคนอยากมาพิสูจน์ ทันทีที่มาถึง สิ่งแรกที่ต้องทำ คือ สูดลมหายใจเอาอากาศดีๆ เข้าไปได้เต็มปอด ลืมบอกไป ท่าเรือของที่นี่ มีผีด้วยนะ ไม่ใช่ผีธรรมดา ผีเสื้อสมุทรเลยทีเดียว น้ำทะเลใส หาดทรายขาว เป็นจุดขายของที่นี่ 

เช้าๆ ต้องรีบขับมอเตอร์ไซด์ แว๊นไปหาดและอ่าวนู่นนี่นั่นเลย เพราะแต่ละที่มีความสวยงามไม่เหมือนกัน แล้วไปนั่งอยู่เฉยๆ ริมหาด แค่นี้มันก็มีความสุขมากแค่ไหนแล้ว ทริปนี้ผมพาเต้นท์มาด้วยเลยมากางริมหาดในตอนบ่ายนอนเล่นๆ ดูท้องฟ้า ฟังเสียงคลื่น แล้วลงไปเล่นน้ำทะเลอย่างสบายใจ ถ้าอยากรู้ว่า มาเกาะเสม็ด เสร็จทุกรายจริงไหม แนะนำ ต้องมาสัมผัสด้วยตัวเองถึงจะเข้าใจ สำหรับผม เผลอปล่อยตัว ปล่อยใจให้กับน้ำใสๆ กับทรายขาวๆ ของเกาะสวรรค์แห่งนี้เป็นที่เรียบร้อย ส่วนวิธีการเดินทางก็ง่ายมากๆ แถมไม่แพงอย่างที่คิด ลองพิมพ์หาในกูเกิ้ล (Google) ดูล่ะกันนะครับที่มา อิลมี อีมาน/Beritamuslim
อ่านต่อ**นโยบายการเผยแพร่ซ้ำ

บทความดังกล่าวนี้ เป็นผลงานแปล และเรียบเรียง โดย Beritamuslimmag.com ได้รับความคุ้มครองตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ อนุญาตให้เผยแพร่บทความซ้ำ ซึ่งประกอบด้วยหัวข้อบทความ และ URL ลิงค์กลับสู่ต้นฉบับที่ปรากฏบนเว็บไซต์ www.beritamuslimmag.com ไม่อนุญาตให้ทำการดัดแปลง แก้ไข ทำซ้ำ และเรียบเรียงใหม่ หรือไม่ว่าจะกระทำการอันใดที่ผิดไปจากต้นฉบับ หากบุคคลใดหรือนิติบุคคลใดคัดลอก ทำซ้ำ แก้ไขเปลี่ยนแปลง ดัดแปลง ตีพิมพ์ เผยแพร่ Beritamuslimmag สงวนสิทธิที่จะดำเนินกระบวนการตามกฎหมายต่อผู้กระทำผิดขั้นสูงสุดตามที่กฎหมายที่ใช้บังคับบัญญัติไว้โดยทันที