เคล็ดลับการทำให้ปากไม่ดำไม่หมองคล้ำ

     เป็นธรรมชาติของผู้หญิงทุกคนที่จะมีความรักสวยรักงาม ในฐานะที่เป็นผู้หญิงคนหนึ่ง ความสวยเป็นสิ่งที่ผู้หญิงทุกคนต้องการโดยเฉพาะอย่างยิ่งใบหน้า ในส่วนพื้นที่ของใบหน้าคือส่วนที่ต้องได้รับการดูแลอย่างพิถีพิถัน และส่วนที่สำคัญที่ไม่ควรพลาดนั้นก็คือ ริมฝีปาก 

บริเวณริมฝีปากเป็นสิ่งสำคัญเพราะสามารถบอกได้ว่าเราเป็นอะไรในช่วงเวลานั้น เมื่อริมฝีปากซีดนั่นหมายความว่าเรากำลังป่วย เมื่อริมฝีปากแห้งนั่นหมายความว่าร่างกายเรากำลังขาดน้ำหรือตากแดดมากจนเกินไป หากริมฝีปากของเรามีสีแดงระเรื่อและเป็นธรรมชาติหมายความว่าเรามีสุขภาพดี ดังนั้นวิธีที่จะทำให้เรามีริมฝีปากที่สวยงามและไม่ดำ วิธีคือ ..

1.หยุดดื่มเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมคาเฟอีน

       เครื่องดื่มที่มีส่วนของคาเฟอีนมากเกินไป คือสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ริมฝีปากเปลี่ยนเป็นสีดำ คาเฟอีนก็จะมีในกาแฟหรือชา นอกเหนือไปจากริมฝีปากที่ดำแล้วเมื่อเราเลี่ยงคาเฟอีนยังทำให้ฟันของเราขาวขึ้นอีกด้วย

2.ใช้สครับริมฝีปากที่เป็นของธรรมชาติ

     สาวๆสามารถทำสครับเองได้โดยใช้วัตถุดิบทางธรรมชาติใช้น้ำตาลทรายมาผสมกับน้ำผึ้งหรือน้ำมันมะกอก ค่อยๆถูส่วนผสมที่ริมฝีปาก เมื่อเสร็จแล้วเช็ดด้วยผ้าชุบน้ำหมาด และใช้ลิปบาล์มเพื่อที่จะเก็บความชุ่มชื้น

3.การดูแลรักษาสุขอนามัยที่ริมฝีปาก

      ตรวจสอบในเรื่องของความสะอาดหลังจากทาลิปสติกกับหนึ่งวันที่ยาวนาน ว่าริมฝีปากของเราสะอาดดีหรือยัง เพราะลิปสติกที่ติดอยู่บนริมฝีของเรานั้นสามารถทำให้ริมฝีปากดำได้ 

4.ปกป้องริมฝีปากของคุณโดยใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติ

        เช่น น้ำมันมะกอก,น้ำผึ้งหรือมะนาว เพราะส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติสามารถนำไปใช้ทาริมฝีปากในการดูแลสุขภาพของเราได้

5.หมั่นรับประทานอาหารผักและผลไม้

     การดูแลสุขภาพของร่างกายควรดูแลทั้งส่วนที่เป็นภายในและภายนอก เพื่อลดอาการดำบนริมฝีปากของเรา เรารับประทานแตงกวา,ผลอะโวคาโด, เชอรี่ ,ทับทิมและมะเขือเทศ

6.ดื่มน้ำให้มาก

นอกจากความต้องการของร่างกายแล้ว นอกจากนี้น้ำยังมีอิทธิพลมากสำหรับเราโดยเฉพาะผิวที่มีความต้องการน้ำมากเป็นพิเศษ

เคล็ดลับก็เพียงเท่านี้เองค่ะ ทำได้ไม่ยากเลย รับรองเลยว่าเราจะมีปากที่อวบอิ่มดูอมชมพู ไม่คล้ำอย่างแน่นอนค่ะ

 

ที่มา wajibbaca

แปลและเรียบเรียงโดย Awatih/Beritamuslim

อ่านต่อ