10 สไตล์การแต่งอาบาย่าสำหรับมุสลิมะห์


        อาบาย่าและฮิญาบในปัจจุบันมีหลากหลายให้เลือกได้ตามความชอบ  อีกทั้งยังเป็นเครื่องแต่งกายที่ทำให้ดีไซน์เนอร์ชื่อดังทั่วโลกหันมาสนใจออกแบบอาบาย่าในสไตล์ต่างๆ มากขึ้น แต่ส่วนมากจะยังคงยึดเฉดสีเข้มและสีดำเป็นหลัก อีกทั้งยังไม่เน้นรูปร่างของผู้ใส่ โลกที่เปลี่ยนไป เทรนด์แฟชั่นก็เปลี่ยนตาม ทำให้ดีไซน์เนอร์ต้องปรับงานตัวเองให้ทันสมัย ด้วยการเปลี่ยนลวลายแพทเทิร์น เฉด หรือเนื้อผ้า แต่สิ่งที่ไม่เปลี่ยนนั่นคือสี  

        ในโลกของสาว ๆ มุสลิมไทยอย่างเรานั้นการสวมอาบาย่าก็เริ่มที่จะใส่กันเป็นปกติทั่วไปแล้ว จากการติดตามเทรนด์จากสาวฝั่งอาหรับ แต่ส่วนมากก็ยังสวมเนื่องในโอกาสพิเศษต่างๆ มากกว่าการใส่ในชีวิตประจำวัน ซึ่งในจุดนี้ค่อนข้างจะแตกต่างจากสาวอาหรับที่มักจะใส่อาบาย่าไปในทุกที่ไม่ได้จำกัดเพียงเป็นชุดออกงานเท่านั้น

        วันนี้จะมาแนะนำ 10 สไตล์การแต่งอาบาย่าสำหรับมุสลิมะห์ แต่ละแบบที่สวยและโดดเด่นจะเป็นแบบไหนบ้าง

1. Butterfly Abaya Design

        อาบาย่าสไตล์นี้ตรงแขนเสื้อจะถูกดีไซน์ออกมาให้ติดกับตัวชุด หรือผ้าตรงช่วงแขนจะเยอะมากกว่าปกติ เพื่อที่เมื่อชูแขนเนื้อผ้าจะกางแผ่ออกมาจนคล้ายกับปีกของผีเสื้อนั่นเอง


2. Simple Black Abaya Designs

        ชื่อก็บอกได้อย่างชัดเจนแล้วว่าทรงนี้จะเป็นอาบาย่าสีดำ แต่จะแตกต่างในเรื่องของลวดลายกันไปแล้วแต่การออกแบบ


3. Fancy Lace Embroidered Abaya Design

        อาบาย่าแบบนี้ตัวชุดจะถูกปักด้วยลายลูกไม้เพิ่มความแฟนซีให้กับชุด ช่วยเพิ่มให้ชุดของสาวๆ มีลูกเล่นมากยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ไม่ชอบชุดเรียบๆ แต่ก็ไม่อยากให้ลายเยอะเกินไปนัก ชุดสไตล์นี้อาจถูกใจ


4. Open Jacket Abaya Design

        อาบาย่าแบบแจ็กเก็ตเป็นแบบที่นิยมมากที่สุดในปัจจุบันเลยก็ได้ เพราะสวมใส่ง่าย สบาย ไม่ต้องยุ่งยาก เพราะตัวชุดจะเป็นเหมือนเสื้อคลุม ใส่คู่กับกางเกงขายาวและฮิญาบสวยๆ ก็ดูดีได้ไม่ยาก


5. Simple Abaya Design

        เป็นอีกหนึ่งอาบาย่าที่นิยม ด้วยความเรียบง่ายไม่ว่าจะแมตซ์กับฮิญาบแบบไหนก็เข้าได้ทั้งนั้น เพราะสไตล์จะเป็นชุดเรียบๆ แตกต่างกันไปว่าสาวๆ จะชอบสีไหนเท่านั้น


6. Winter Abaya Design

        สำหรับสาวๆ คนไหนที่ทำงานในห้องแอร์หรือมีแพลนจะเดินทางไปต่างประเทศที่มีอากาศหนาวเย็น นี่ก็เป็นอีกหนึ่งอาบาย่าทางเลือก เพราะตัวเนื้อผ้าจะมีความหนาและเพิ่มความอบอุ่นให้7. Stylish Abaya Design

        อาบาย่าสไตล์นี้จะถูกออกแบบดีไซน์ปรับไปตามเทรนด์ ไม่ว่าจะลวดลายหรือเฉดสีก็จะยึดตามแฟชั่นในเวลานั้นๆ รวมถึงฮิญาบก็จะออกแบบให้เข้ากับตัวชุด


8. Plain and Printed Abaya Design

        สไตล์นี้จะมีความเรียบง่ายแต่จะเพิ่มความน่าสนใจไปที่ลายพิมพ์บนเนื้อผ้า


9. Formal Abaya Design

       อาบาย่าแบบนี้จะเหมาะกับโอกาสที่ค่อนข้างเป็นทางการ จะให้ความรู้สึกที่ดูจริงจังและสามารถใส่ไปทำงานได้อย่างสวยเก๋


10. Floral Style Abaya Design

       ตัวชุดของอาบาย่าจะถูกพิมพ์ลายด้วยดอกไม้หลากหลายสไตล์แล้วแต่ดีไซน์เนอร์ที่จะออกแบบ เหมาะกับสาวหวานและสาวที่ชอบความเรียบหรู

ถึงดีไซน์จะช่วยทำให้สาวๆสนุกกับการแต่งกายมากแค่ไหน แต่สิ่งที่ลืมไม่ได้เลยก็คือเนื้อผ้าของตัวอาบาย่า ปัจจุบันมีตัวช่วยให้เลือกหลากหลายที่จะช่วยให้เนื้อผ้านั้นนุ่มและหอมโดยไม่ต้องพึ่งน้ำหอมให้ผิดหลักการ อย่างการดูแลด้วยผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่ม ไฟน์ไลน์ ที่จะลดกลิ่นอับ ทำให้ผ้านุ่ม หอม มีผิวสัมผัสที่สบายน่าสวมใส่


อ่านต่อ