เทรนด์การคลุมฮิญาบ 2018-2019


            แน่นอนว่าการคลุมฮิญาบจะต้องเป็นไปตามหลักการจากพระเจ้า ที่ถูกสอนกันมาว่าความสวยงามที่แท้จริงของผู้หญิงมักอยู่ภายใต้ฮิญาบผืนนั้น ทำให้เรามักเห็นหญิงสาวอาหรับคลุมผ้าด้วยวิธีต่างๆ อย่างสวยงาม ถึงอย่างนั้นสาว ๆ ก็สามารถสวมฮิญาบให้ถูกต้องไปพร้อมกับสามารถออกแบบการคลุมในสไตล์ต่างๆ ให้สวยงามได้อีกด้วย

            เวลาเปลี่ยน แฟชั่นบางอย่างก็เปลี่ยนตามไปด้วยเช่นกัน แต่กับฮิญาบนั้นจากประวัติศาสตร์จะเห็นได้ว่าส่วนมากจะสวมฮิญาบสีดำสนิท ปัจจุบันสาว ๆ อย่างเราก็เริ่มหันมาสนใจการออกแบบดีไซน์ฮิญาบหรืออะบาย่าให้ดูดีมากขึ้น

            วันนี้เราจึงนำวิธีการคลุมฮิญาบในแบบต่าง ๆ มาแนะนำ และนอกจากการผ้าผืนที่ใช้คลุมได้ในหลายรูปแบบแล้วปัจจุบันก็ยังมีฮิญาบสำเร็จรูปสำหรับมือใหม่อีกด้วย ซึ่งสาว ๆ สามารถเลือกกันตามได้ความเหมาะสมกับโอกาสและชุดที่สวมใส่

            1. การคลุมฮิญาบสไตล์นี้จะเป็นการใช้ผ้าพันยาวพันรอบศีรษะแบบธรรมดาและอย่างง่ายที่สุด ซึ่งสาวๆ ส่วนใหญ่อย่างเราคงคุ้นเคยกับรูปแบบนี้กันเพราะสามารถเข้าได้กับทุกชุด


            2.เป็นอีกหนึ่งสไตล์นิยมของสาวๆ เพราะเก็บชายฮิญาบไม่ให้รุ่มร่าม แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ต้องระมัดระวังไม่ให้ชุดที่สวมใส่รัดรูปจนเปิดเผยสัดส่วน การคลุมแบบนี้จะทำให้ได้ลุคที่กึ่งทางการเหมาะกับการคลุมไปออกงานสังสรรค์เล็กๆ หรือไปทำงานก็ยังได้


3. การคลุมแบบนี้มีการใช้ลูกเล่นจากการติดเข็มกลัดไขว้ไปมาเพื่อไม่ให้จำเจจากการพันแบบปกติ ส่วนมากการคลุมฮิญาบแบบนี้จะเหมาะกับโอกาสการออกงาน แต่สาวๆ คนไหน อยากเปลี่ยนลุคในวันทำงานเรียบๆ ก็ย่อมทำได้เช่นกัน

4.หากใครเป็นสายหวาน อยากได้ลุคที่ดูเรียบร้อยสักหน่อยก็ลองคลุมตามแบบที่ 4 นี้ได้ แต่ต้องใช้ผ้าผืนใหญ่สักหน่อยเพื่อที่จะได้คลุมปิดส่วนอกได้

            5. แบบสุดท้ายนี้เหมาะกับมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มต้นการคลุมฮิญาบ เพราะไม่ได้ใช้ลูกเล่นอะไรมากแต่ออกมาสวยเหมาะกับทุกโอกาสได้อีกทั้งยังดูเรียบร้อยสวยงามด้วย


อย่างที่รู้กันว่าอากาศเมืองไทยนั้นร้อนแค่ไหน ทำให้การคลุมฮิญาบแต่ละครั้งอาจเกิดการความชื้นและหมักหมมในเนื้อผ้า ทำให้สาวๆ ต้องคำนึงถึงการรักษาฮิญาบผืนรักนั้นมากขึ้น ปัจจุบันมีตัวช่วยให้เลือกหลากหลาย อย่างการดูแลด้วยผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่ม ไฟน์ไลน์ ที่ทำให้ผ้านุ่ม หอม และลดกลิ่นอับชื้น


อ่านต่อ