เลี้ยงนกสวย ก็รวยได้

“นกสวยงาม” เป็นสัตว์เลี้ยงอีกชนิดหนึ่ง ที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนานทั้งในและต่างประเทศ สีสันที่ทำให้เกิดความสวยงามเป็นเอกลักษณ์ รวมถึงเสียงอันไพเราะ ก่อให้เกิดเสน่ห์ จนเป็นที่หลงใหลของใครหลายต่อหลายคน.... [...]

ต้นสาคู ร้านอาหารฮาลาลสไตล์ Home’s Cooking ความสุขที่ใครก็สัมผัสได้

หลังสำเร็จการศึกษา สาขาธรณีศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล คุณ ชากิ๊ร ตัดสินใจเข้าทำงานที่ Geoservices A Schlumberger Company บริษัทสัญชาติฝรั่งเศสทันที ในหน้าที่ Mud Logger ที่เป็นอาชีพ...... [...]

ผมมีแนวคิดที่ว่า พูดดี คิดดี ทำดี กับทุกคน เพื่อส่งมอบความสุขและความสำเร็จให้กับทุกกิจกรรม

การเป็นพิธีกรไม่ใช่เพียงแค่ดำเนินรายการเท่านั้น แต่ยังเป็นผู้ที่ช่วยสร้างบรรยากาศของงานนั้นๆให้ดำเนินไปได้อย่างเหมาะสม รวมถึงยังต้องสร้างความประทับใจแก่ผู้เข้าร่วมงาน ทั้งยังต้องใช้ปฏิภาณไหวพริบควบคุมและแก้ไขสถานการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นอย่างไม่คาดฝันในระหว่างการจัดงาน.... [...]

ทุกจานก่อนที่จะเสิร์ฟ ผมจะสร้างสรรค์ด้วยความละเมียดละไมและใส่ใจทุกรายละเอียดเสมอ

จากแรงบันดาลใจที่ต้องการทำอาหารให้เป็นและอร่อยเหมือนคุณแม่ “ซัยยิดซูลกิฟลี ไซห์ฮามิ” (ซัยยิด) เริ่มต้นการทำอาหารอย่างแรกในขณะไปศึกษาต่อที่ออสเตรเลียด้วยการทอดไข่ดาวขณะที่มีอายุ18 ปี จากนั้นก็ทดลองทำเนื้อทอดกระเทียมพริกไทย ที่แอบคัดลอกสูตรมาจากเพื่อน.... [...]

“ถ้าตั้งใจ ทุ่มเท และพยายามทำสิ่งใดอย่างจริงจังก็จะประสบความสำเร็จตามที่มุ่งหวัง”

ภาพความทรงจำครั้งเด็กที่เห็นคุณพ่อเป็นนักการเมือง จนถึงการเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และก้าวไปถึงตำแหน่งเลขาธิการอาเซียน ทำให้ “ฮุสนี่ พิศสุวรรณ” บุตรชายคนที่สองของ อัลมัรฮูม ดร.สุรินทร์ (อับอุล ฮาลีม) พิศสุวรรณ เคยมีความคิดที่จะเป็นเหมือนดั่งเช่นคุณพ่อ แต่นั่นก็เป็นเพียง..... [...]