เที่ยวฮาลาลสบายๆ...ไปกับวงษ์สวัสดิ์ทัวร์

เที่ยวฮาลาลสบายๆ...ไปกับวงษ์สวัสดิ์ทัวร์

สุทธินันท์ (นาบิ้ล)  วงษ์สวัสดิ์
 

          “เปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวไปกับวงษ์สวัสดิ์ทัวร์ ที่จะนำทุกท่านเดินทางท่องเที่ยวไปทั่วทุกมุมโลก โดยท่านสามารถเลือกสรรโปรแกรมทัวร์ได้ตามความต้องการ เพื่อสอดคล้องและคุ้มค่ากับช่วงเวลาที่ดีในการพักผ่อน  สัมผัสบรรยากาศที่อบอุ่นและเป็นกันเองกับทีมงานคุณภาพที่มีประสบการณ์”

           นี่เป็นคำบรรยายส่วนหนึ่งบนหน้าเว็บไซต์ของ “วงษ์สวัสดิ์ทัวร์” ซึ่งบ่งบอกถึงศักยภาพของบริษัทที่มีมาอย่างยาวนานกว่า 30 ปี  โดยเริ่มต้นจากรุ่นบุกเบิกคือ“คุณอนันต์  (อับดุลเลาะห์)   วงษ์สวัสดิ์” แล้วส่งต่อธุรกิจให้กับลูกชาย สุทธินันท์ (นาบิ้ล)  วงษ์สวัสดิ์”  คนรุ่นใหม่ที่พร้อมจะต่อยอดและผลักดันให้ธุรกิจเติบโต
              หลังจากทริปแรกที่ต้องเป็นหัวหน้าทัวร์ไปญี่ปุ่นแทนคุณพ่อตั้งแต่ชั้นมัธยมทั้งๆที่ไม่เคยออกทริปเลย  แต่ก็สามารถพากรุ๊ปผ่านพ้นไปได้ด้วยดี  จนได้รับคำชมเชยจากลูกทัวร์และขอให้เขาเป็นหัวหน้าทัวร์อีกหากมีโอกาสเดินทางร่วมกัน    จากนั้นเป็นต้นมา นาบิ้ล สั่งสมประสบการณ์มาอย่างต่อเนื่อง  แล้วสามารถก้าวขึ้นมาบริหารวงษ์สวัสดิ์ทัวร์อย่างเต็มตัว

           “ปัจจุบันผมเป็นผู้บริหารของวงษ์สวัสดิ์ทัวร์      ทำธุรกิจต่อจากเยาะห์ ที่เปิดธุรกิจทัวร์มาประมาณ 30 ปีแล้ว โดยเริ่มจากการทำรถบัส/รถตู้ จากนั้นก็มาเปิดบริษัททัวร์เต็มรูปแบบ  ทำแพ็กเกจคนไทยเที่ยวภายในประเทศ  ต่อมาก็ทำแพ็กเกจพาคนไทยเที่ยวต่างประเทศ  วันนี้เราก็ประสบความสำเร็จ มีลูกค้ามากขึ้น กิจการของเราก็ขยายไปมากขึ้น  ทั้งทัวร์ภายในและต่างประเทศและที่สำคัญมีลูกค้าจากมาเลเซีย อินโดนีเซีย สิงคโปร์ ที่ต้องการมาเที่ยวเมืองไทยด้วย”

          “สิ่งที่ผมทำตอนนี้คือนำโซเชี่ยลมีเดีย เข้ามาบริหารจัดงานในการดำเนินธุรกิจทัวร์  โดยใช้ในการโปรโมท  ทำให้วงษ์สวัสดิ์ทัวร์มีคนรู้จักมากขึ้น  วันนี้เราก็ประสบความสำเร็จ มีลูกค้ามากขึ้น กิจการของเราก็ขยายไปมากขึ้น  ทั้งทัวร์ภายในและต่างประเทศและที่สำคัญมีลูกค้าจากมาเลเซีย อินโดนีเซีย สิงคโปร์ ที่ต้องการมาเที่ยวเมืองไทยด้วย
          สำหรับหลักการในการทำงานสิ่งที่ นาบิ้ล ยึดถือเป็นอันดับแรกคือ อามานะห์ เพราะทำให้ลูกค้ามีความไว้วางใจ เชื่อใจ  ยึดมั่นในคำพูด เมื่อพูดสิ่งใดออกไปแล้วจะต้องทำให้ได้   ทำงานด้วยความซื่อสัตย์  สุจริต ตรงไปตรงมา ไม่โกหก ดูแลและบริการลูกคนทุกคนเท่าเทียมกัน  เมื่อลูกค้าเป็นมุสลิมก็ต้องพาไปทานอาหารฮาลาล  ซึ่งเรื่องนี้เป็นเรื่องที่เขาใส่ใจเป็นอย่างยิ่ง  

             อีกประการที่เขาให้ความสำคัญคือ  ต้องเที่ยวอย่างมีความสุขและต้องไม่ลืมอัลลอฮฺ(ซ.บ.) ดังนั้นเขาจึงจัดหาสถานที่สำหรับละหมาดให้กับลูกค้าและตัวเขาเองก็ได้ร่วมละหมาดด้วย   ซึ่งตรงนี้ทำให้การเดินทางเป็นไปอย่างสมบูรณ์แบบ   รวมทั้งได้ใกล้ชิดกับอัลลอฮฺ(ซ.บ.)และถือเป็นอามานะห์ที่ยิ่งใหญ่

 

           “สิ่งที่จะขาดไม่ได้เลยก็คือเรื่องของอาหารฮาลาลและการละหมาดครับ ตรงนี้เอง ที่ทำให้ลูกค้าได้รับความพึงพอใจและความประทับใจ  ผมจะดูแลลูกค้าเท่าเทียมกันหมด จะคอยสอบถามลูกค้าว่า เป็นยังไงบ้าง ต้องการอะไรเพิ่มเติมหรือไม่ คือเราดูแลกันเหมือนเป็นเหมือนญาติพี่น้องพากันไปเที่ยว”
          “ผมบริการทุกคนด้วยความจริงใจ ด้วยความเต็มใจ บริการทุกคนด้วยความเสมอภาค ไม่ว่าจะมาจากไหนก็ตาม    เมื่อลูกค้าซื้อทัวร์กับผม  ผมต้องทำให้ลูกค้าประทับใจและพอใจมากที่สุด  เพราะเมื่อลูกค้าเสียเงินแล้ว ก็ต้องการท่องเที่ยวให้มีความสุข ดังนั้นอะไรที่เราทำให้ลูกค้ามีความสุข  สนุก เราต้องทำ นี่เป็นนโยบายของวงษ์สวัสดิ์ทัวร์เลยครับ” 

           จำนวนลูกค้าที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นการการันตีได้เป็นอย่างดีว่าที่นี่คือทัวร์ฮาลาลที่ได้รับความนิยมอันดับต้นๆ  ของประเทศ  หลายต่อหลายคนที่เคยร่วมทริปกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า “ประทับใจกับทัวร์นี้” พร้อมที่จะจ่ายเงินและแพ็กกระเป๋าเดินทางร่วมทริปไปด้วยกันอีกในสไตล์ “เที่ยวฮาลาลสบายๆ...ไปกับวงษ์สวัสดิ์ทัวร์”

อ่านต่อ