HANAA The Collection…ศรัทธา สวยงามและความสุข

HANAA The Collection…ศรัทธา สวยงามและความสุข


            เมื่อความศรัทธาทำให้เธอเริ่มคลุมฮิญาบผืนแรก  จากนั้นมาในฐานะผู้หญิงคนหนึ่ง เธอค้นหาตัวตนของเธอเองว่า สิ่งไหนคือความสวยงามตามที่เธอต้องการและอยู่ในหลักการแห่งบทบัญญัติ เมื่อค้นพบแล้วในที่สุด เธอก็เข้าใจอย่างถ่องแท้ว่า สิ่งที่เธอทำมาทั้งหมดเป็นความสุข ความสุขที่ไม่ใช่เพียงแค่ตัวเองเท่านั้นที่ได้รับ แต่ยังเป็นความสุขที่เธอสามารถส่งต่อให้กับคนอื่น ๆ ได้อีกด้วย โดยผ่าน HANAA The Collection 

  HANAA The Collection คือ Multi Label Modest Fashion Online Store ที่เกิดขึ้นจากแนวคิดของ คุณสุดาพร (ซิติฮาจา) ศรีสัตยกุล ซึ่งได้รวบรวมผลงานแฟชั่นสำหรับมุสลิมะฮ์ หลากหลายแบรนด์ชั้นนำจากประเทศมาเลเซีย ที่เธอตั้งใจนำเข้ามาเพื่อให้มุสลิมะฮ์ไทยที่ชื่นชอบการแต่งตัวสไตล์ MODESTY ได้เลือกช้อปผ่านระบบ E- commerce อย่างง่ายดายและเข้าถึงได้ง่ายมากขึ้น

             “จุดเริ่มต้นมาจากการที่เราเป็นมุอัลลัฟ ที่ยังคงต้องดำเนินชีวิตอยู่ในสังคม ยังคงต้องแต่งตัวไปทำงาน โดยยังไม่ได้เข้าไปอยู่ในสังคมมุสลิมอย่างเต็มตัว จึงยังมีจุดที่เราต้องการมีเสื้อผ้าสวยๆ ใส่ ก็คงเหมือนกับผู้หญิงทั่วไปที่ต้องการแต่งตัวสวย” 

               “หลังจากแต่งงาน มีโอกาสเดินทางไปมาเลเซียหลายครั้ง ทำให้ได้เห็นสไตล์การแต่งตัว ตลาดเสื้อผ้ามุสลิม กับสินค้าแฟชั่นที่หลากหลาย จึงได้ทดลองใช้ ซึ่งเมื่อได้ใส่แล้วก็ชอบ มีความสุข สนุกกับการแต่งตัว เลยอยากให้คนอื่น ๆ มีความสุขเหมือนกันกับเราบ้าง รวมถึงอยากเห็นมุสลิมะฮ์เมืองไทยได้ใส่เสื้อผ้าแฟชั่น คลุมฮิญาบสวยๆ ไปทำงาน หรือใส่ไปงานต่าง ๆ ได้โดยสามารถแสดงอัตลักษณ์ความเป็นตัวเองไปพร้อมกับที่ยังคลุมฮิญาบและยึดมั่นในความศรัทธา เราจึงได้เริ่มเรียนรู้ธุรกิจแฟชั่น และเกิดแรงบันดาลใจที่ทำให้เริ่มมาทำธุรกิจนี้ โดยมุ่งมั่นเป็นผู้ส่งต่อสินค้าแฟชั่นระดับดีไซเนอร์แบรนด์ คุณภาพพรีเมี่ยมและสวยงามสำหรับมุสลิมะฮ์ในไทย”

              และนั่นจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้เธอตั้งชื่อ Multi Label Modest Fashion Online Store ตามภาษาอาหรับว่า HANAA ซึ่งแปลว่า “ความสุข”  โดยมีความมุ่งมั่นที่ต้องการเห็นลูกค้าได้เลือกซื้อสินค้าอย่างมีความสุข ใส่เสื้อผ้าและคลุมฮิญาบอย่างมีความสุข และที่สำคัญที่สุดคือการมีความสุขที่ได้เป็นตัวของตัวเอง

               HANAA The Collection เริ่มดำเนินธุรกิจมาตั้งแต่ปี 2016 เป็นตัวแทนจำหน่ายแบรนด์พรีเมี่ยมจากมาเลเซียเพียงหนึ่งเดียวในประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นผ้าคลุมคุณภาพพรีเมี่ยมและดีไซน์สุดเทรนดี้จาก NAELOFAR HIJAB, UMMA, mUmU SCARVES, DOLSA, CHENTA QASEH, ALHUMAIRA, JELITASARA, SOFEAROSE etc. เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของมุสลิมะฮ์ ที่มีสไตล์และความต้องการที่หลากหลาย

              รวมไปถึงชุดเดรสเรียบหรู และชุดลำลองคุณภาพเยี่ยม จาก UMMA, JELITASARA, SOFEAROSE etc. โดยได้รวบรวมผลิตภัณฑ์ให้ช้อปกันได้หลากหลายช่องทาง ทั้ง Facebook, Line@:@hanaathecollection, Instagram และไฮไลท์คือ www.hanaathecollection.com ที่เราต้องการพัฒนาให้เป็นเว็บช้อปปิ้งออนไลน์ที่ดีที่สุดสำหรับมุสลิมไทย


            “ปัจจุบันสินค้าส่วนใหญ่จะเป็นฮิญาบ โดยจุดแข็งของเราอยู่ที่ความหลากหลายของสินค้า เน้นให้เหมาะสมกับกลุ่มลูกค้าในเมืองไทย แต่ละแบรนด์จะเป็นแบรนด์ที่อยู่ในเอเชีย จึงโดดเด่นในเรื่องการคัดเลือกเนื้อผ้าและวัตถุดิบที่ตอบโจทย์การใช้งานของผู้หญิงเอเชียเช่นกัน คือต้องคลุมง่ายและใส่สบาย แต่ละคอลเลกชั่นแม้จะมีแพทเทิร์นเหมือนกัน แต่เนื้อผ้าและวัตถุดิบจะไม่เหมือนกันเลย เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายของมุสลิมะฮ์ในปัจจุบัน ไม่ว่าจะใส่ไปทำงาน ใส่ไปงานในโอกาสต่าง ๆ เพราะเราเชื่อว่าลูกค้าทุกคนมีความความต้องการที่หลากหลายและแตกต่างกัน ดังนั้นลูกค้าทุกคนจะเจอกับผลิตภัณฑ์ที่ตัวเองค้นหาอยู่ได้อย่างง่ายดายโดยที่มีเราเป็นตัวกลาง และที่สำคัญคือ เมื่อลูกค้าได้รับสินค้าไปแล้ว รู้สึกว่าไม่ชอบ สีไม่แมทช์กับชุด ลูกค้าสามารถส่งมาเปลี่ยนได้เลย เพราะทางร้านเรารับคืน / เปลี่ยนสินค้าได้ภายใน 14 วัน”

 

            “หลักการบริหารธุรกิจคือ ทุกคนต้องมีความสุข ต้องบอกกับตัวเองก่อนว่าเราทำเรื่องนี้มาเพราะอะไร เรามีความสุขกับการทำมันหรือเปล่า ถ้าทำแล้วมีความสุขแนวทางการทำให้ประสบความสำเร็จก็จะปรากฎออกมาเอง เราจะรู้เองว่าต้องเดินทางไหน หรือทำอะไรเพิ่มเติม เพื่อให้ได้มีโอกาสต่อยอดไปได้เรื่อย ๆ ต้องคุยกับตัวเองให้จบก่อนว่าทำเพื่ออะไร เพราะถ้าทำแล้วไม่มีความสุขผลลัพธ์ที่ตั้งเป้าไว้ก็ไม่เกิด” 

            “เป้าหมายของเราคือต้องการเป็นศูนย์รวมเครื่องแต่งกายจากหลากหลายแบรนด์สำหรับมุสลิมเหมือนเป็น Net-A-Porter (net-a-porter.com/ เว็บไซต์เสื้อผ้าแฟชั่นออนไลน์จากประเทศอังกฤษ) เราต้องการเป็นอเมซอนของมุสลิมในเรื่องของแฟชั่น ต้องการเป็นศูนย์รวมสินค้าแฟชั่น และไม่ใช่เฉพาะสินค้าจากต่างประเทศ แต่เรายังคงต้องการสนับสนุนแบรนด์ที่เป็นของไทย-มุสลิมดีไซเนอร์ ให้มีช่องทางการจำหน่ายที่เพิ่มขึ้น และที่สำคัญคือเพื่อตอบโจทย์ลูกค้ามุสลิมของเราได้ ผลลัพธ์ของความสำเร็จที่เราคาดหวังคือเราจะเป็นศูนย์รวมสินค้าแฟชั่นสำหรับมุสลิมไทยและต่างประเทศด้วย


             จากจุดเริ่มต้นของความศรัทธาวันนี้คุณสุดาพร (ซิติ ฮาจา) ศรีสัตยกุล ได้สร้างสรรค์ให้ HANAA The Collection เป็นศูนย์รวมแห่งความสวยงามและความสุข ที่ไม่เพียงแต่เธอเท่านั้นที่จะได้สัมผัส แต่เธอยังส่งความสุขเหล่านั้นให้กับคนอื่นอีกด้วยอ่านต่อ