4 สาเหตุก่อมะเร็งใน “ออฟฟิศ”

วัยทำงานที่ต้องใช้ชีวิตในออฟฟิศอย่างน้อย 7-8 ชั่วโมง / วัน ติดต่อกันยาวนานหลายปีอาจมีโอกาสเผชิญกับปัจจัยเสี่ยงภายนอกร่างกายที่เป็นสาเหตุก่อมะเร็งได้มากกว่าวัยอื่น ซึ่งสาเหตุก่อมะเร็งในออฟฟิศ ที่ต้องระวัง คือ [...]

5 พฤติกรรมที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพตา

ยุคปัจจุบันปัจจัยภายนอกต่างๆส่งผลเสียต่อสุขภาพสายตานั้นมีมากมาย ซึ่งบางพฤติกรรมในชีวิตประจำวันอาจใกล้ตัวจนไม่ทันสังเกต ทำให้สุขภาพสายตาเสียโดยไม่รู้ตัว มีอะไรก้นบ้างมาดูเลยครับ [...]

กาย-ใจดี เมื่อมีอัลลอฮฺ(ซ.บ.)เคียงข้าง

หลายๆคนอาจประสบปัญหากับการมีสุขภาพจิตที่ไม่ดี หรือสภาพจิตใจที่ย่ำแย่อันเนื่องมาจากหลายๆสาเหตุของปัญหาต่างๆและส่งผลทำให้มีสุขภาพกายไม่ดีตามไปด้วย เนื่องจากกังวลใจมาเกินไปนั่นเอง แต่ปัญหาดังกล่าวสามารถคลี่คลายลงได้เพราะเรามีอัลลอฮฺ (ซ.บ.) ที่พร้อมให้ความช่วยเหลือเสมอ [...]

นั่งนานๆ เสี่ยงเป็นโรคร้าย

ทราบหรือไม่ว่า!!!คนที่นั่งทำงานเป็นระยะเวลานานๆ มีความเสี่ยงที่จะเป็นโรค NCDs หรือ โรคติดต่อไม่เรื้อรัง เช่น มะเร็ง เบาหวาน ความดัน ไขข้อ ระบบประสาทกล้ามเนื้อหัวใจ หลอดเลือด ไมเกรน ซึ่งผลการวิจัยทางวิทยาศาสตร์ได้ยืนยันว่า การนั่งนานๆจะส่งผลต่อการเกิดโรคดังกล่าว [...]

อาบน้ำก่อนละหมาดซุบฮฺ ช่วยให้สุขภาพแข็งแรง

การที่มนุษย์เรามีสุขภาพร่างกายแข็งแรงถือเป็นริซกีล้ำค่าที่อัลลอฮฺ(ซ.บ)มอบให้ เราจึงควรซูโกรต่ออัลลอฮฺ(ซ.บ)และดูแลสุขภาพร่างกายให้ดีขึ้น ซึ่งคนเราจะมีสุขภาพดีได้นั้นมีหลากหลายวิธี BMLขอนำเสนอวิธีง่ายๆนั่นก็คือคือ การอาบน้ำก่อนละหมาดซุบฮฺ นอกจากจะช่วยให้มีสุขภาพที่แข็งแรง และยังช่วยในเรื่องต่างๆมากมายดังนี้ [...]

ดูแลสุขภาพแบบมนุษย์เงินเดือน

วันนี้มีวิธีดูแลสุขภาพง่ายๆตามแบบฉบับของมนุษย์เงินเดือน ที่สามารถทำได้ทุกวันและทำได้ทันที มาดูกันว่าวิธีดูแลสุขภาพแบบมนุษย์เงินเดือนมีอะไรกันบ้าง.... [...]