สิบห้าตังค์ บายพาสนราธิวาส อิ่มจัง ตังค์เหลือ เหลือ

หลังน้ำลดขอพาทุกท่านไปกินอาหารอร่อยๆ คลายทุกข์กันซะหน่อย แต่ไม่ต้องห่วงเรื่องราคา เพราะร้านที่จะพาไปกินนี้ราคาถูกมว๊ากกก จนต้องอุทานว่า “อุต๊ะ ขายแบบนี้ก็ได้หรา...” 

แทบไม่น่าเชื่อเลยใช่ไหมล่ะว่า ร้านอาหารราคาถูกๆ ยังมีขายบนโลกใบนี้ แต่ก็เชื่อเหอะว่ามันมีอยู่จริง และไม่ใกล้ไม่ไกลจากบ้านเรามากนัก เพราะร้านอยู่ในเมืองนราธิวาสนี้เอง ร้านชื่อว่า "สิบห้าตังค์บายพาสนราธิวาส" 


แปลกใจละสิว่าทำไหมถึงตั้งชื่อร้านว่า สิบห้าตังค์บายพาส เพื่อคลายความสงสัยเราจึงได้สอบถามคุณฟารสนีย์  นิเดร์ หรือก๊ะฟา(เจ้าของร้าน) ว่าชื่อร้านนี้มาจากไหน 

ก๊ะฟาก็เล่ากับทีมงานของเราว่า “สิบห้าตังค์บายพาสก็คืออาหารทุกอย่างที่เราขายราคาเพียงแค่ 15 บาทเท่านั้น อีกอย่างร้านนี้ก๊ะฟา ซื้อแฟรนไชส์จากคุณกุสุมา ยูโซะ(เจ้าของแฟรนไชส์)เพราะชอบคอนเซ็ปต์  สิบห้าตังค์เป็นการค้าขายแบบฉบับนบี เน้นกำไรน้อย เราจะสุขใจ เมื่อเห็นลูกค้ามีความสุขกับอาหารอร่อยในราคาพอเพียง”  

นับถือความคิดของพี่เขาจริงๆ ไม่เพียงแค่นี้นะ ทางร้านยังมีสโลแกนด้วยว่า"บนพื้นฐานความพอเพียง เราขออยู่เคียงข้างคุณเสมอ" บอกเลย.. ไม่ธรรมดา


 
เมื่อถึงบางอ้อแล้วจะรออะไร  สั่งอาหารสิคร้า เสิร์ฟมารัวๆ  ประเดิมด้วยเมนูแรก ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ รสชาติบอกเลยเลิศมาก โดยเฉพาะน้ำซุปถึงรสจริงๆ แซ่บซี๊ด..จัดจ้าน เหมาะสำหรับคนที่ชอบทานอะไรแบบแซ่บๆๆ 

เมนูต่อมา สปาเก็ตตี้ เส้นเหนียวนุ่ม น้ำซอสหอมอร่อย รสชาติกลมกล่อมมาก ต่อไป ยำไก่แซ่บ ไก่กรอบนอกนุ่มในคลุกเคล้ากับน้ำยำเข้ากัน เผ็ดเปรี้ยวกำลังดี 


สุดท้าย สเต็กไก่ซอสพริกไทยดำ อันนี้เด็ดสุดเนื้อนุ่มละมุนลิ้น กินเข้าไปแทบละลายในปาก น้ำซอสที่ราดก็เข้มข้น อร่อยสุดๆ ขอบอก 


นี่เป็นเพียงแค่บางส่วนเท่านั้น ทางร้านมีเมนูเยอะกว่านี้อีก มีทั้งอาหารตามสั่ง อาหารจำพวกเส้น อาหารแนวฟิวชั่น ของหวานก็มีนะ 
กินอิ่มอาหารติดคอ สั่งน้ำได้เลยจร้า เพราะร้านนี้มีเครื่องดื่มหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น โอ(วัลติน)ดิบภูเขาไฟ โซดามิกซ์ ชาเชียว ชาเย็น มีหมดค่ะ ขอแค่สั่งมาทางร้านจัดให้ 

สิ่งที่แปลกประหลาดไปจากร้านอื่น ต้องยกให้วิธีการเสิร์ฟ ถ้าสั่งเป็นเซ็ต เขาจะเสิร์ฟโดยการใส่ปิ่นโตหรือถาดหลุมมาให้ แต่ถ้าสั่งอาหารแบบจานเดียว เขาก็จะเสิร์ฟมาแบบใส่จานหรือถ้วยสังกะสีให้ 

แหม!! เห็นแบบนี้แล้วชวนให้นึกถึงตอนสมัยที่คุณย่าคุณยายของเรายังวัยรุ่นอยู่ 

ไม่เพียงแค่ภาชนะที่ใช้เสิร์ฟอาหารเท่านั้นที่กิ๊บเก๋ไม่เหมือนชาวบ้านชาวช่องเขา ก็คือ สไตล์การตกแต่งร้าน  ที่เน้นตกแต่งสไตล์วินเทจออกแนวโบราณหน่อยๆ โดยนำของเก่ามาปรับเปลี่ยนให้เข้ากัน ประดับประดาด้วยแผ่นสังกะสี หน้าต่างแบบโบราณ และผนังบ้านแบบสมัยก่อนเข้ากันดี๊ดี 


ไอเดียนี้ เริดจริงๆๆ มากินอาหารที่ร้านนี้เหมือนกินอาหารอยู่ที่บ้านทั้งบรรยากาศภายในร้าน รสชาติของอาหาร บอกเลยว่า... สุดยอดดด เหมือนกลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง


ยัง ยัง ยังไม่จบ อยากเช็คอินแต่มือถือไม่มีเน็ต สามารถขอรหัสไวไฟจากทางร้านได้ มี wifi ฟรีบริการ จะเช็คอิน จะโพส รูปเพื่ออวดเพื่อนๆ ก็แล้วแต่คุณลูกค้าเลย  ถึงเวลาละหมาด ก็สามารถละหมาดได้เลย เพราะทางร้านก็ได้เตรียมไว้เช่นเดียวกัน

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่า ร้านดีๆ อาหารอร่อย ราคาย่อมเยา บริการเลิศ ยังมีขายอยู่จริงบนโลกใบนี้ 
เห็นแบบนี้แล้วใครอยากมาสัมผัส มาลิ้มลองความอร่อยแบบประหยัดต้องมาที่นี่คะ สิบห้าตังค์ บายพาสนราธิวาส ถนนประชาสงเคราะห์ ตรงข้ามศูนย์ความงามโกลเดนเฮิร์บบายพาส มาไม่ถูกโทรมาเบอร์นี้เลย 081-0994140 ร้านเปิดทุกวัน เวลา 10.30-22.00น.

เรียบเรียงโดย Karimah eman

www.beritamuslimmag.com


อ่านต่อ