อร่อยพุงกาง กับชาบูสายพาน เจ้าแรกของยะลา Makishi -มากิชิ

ฮาโหลๆๆๆๆ สำหรับใครที่รู้ตัวว่าเป็นสายแดร๊กฟังทางนี้ วันนี้ข่าวสารมุสลิมจะพาทุกคนไปตะลุยร้านอาหารญี่ปุ่น ที่ไม่ต้องไปไกลถึงญี่ปุ่น แต่จะพาทุกคนมาตะลุยในละแวกแถวๆ ยะลานี้แหละ แทบไม่อยากเชื่อละซิ!ว่าในจังหวัดยะลาจะมีร้านอาหารญี่ปุ่นด้วย แต่เชื่อเหอะว่ามีอยู่จริง ถ้าไม่เชื่อเราไปพิสูจน์กันเลยยย กับร้านอาหารญี่ปุ่นบรรยากาศสุดชิลอย่าง  Makishi – มากิชิ

Makishi – มากิชิ เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่ขายอาหารญี่ปุ่นแบบบุฟเฟ่ต์สายพานฮาลาล100% โดยภายในร้านจะตกแต่งสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ที่มีกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นนิดๆ ดูแล้วเข้ากั้นเข้ากัน สะดวกสบาย แถมมีบริการฟรีไวไฟ และมีห้องละหมาดไว้สำหรับพี่มุสลิมที่มีความต้องการละหมาดอีกด้วยการตกแต่งว่า สุดยอดแล้ว แต่ยังมีสิ่งที่เหนือชั้นกว่านั้นอีก นั้นก็คือเมนูอาหารบุฟเฟ่ต์ของที่นี้ มีเยอะมากๆๆๆและวิธีการเสิร์ฟอาหารที่เป็นส่วนชาบูของที่นี้ถือน่ารักกิ๋บเก๋มาก เพราะเขาจะเสิร์ฟมากับสายพาน ใครอยากกินอันไหนก็สามารถหยิบขึ้นมาได้เลย 

ชาบูของที่นี้มีทั้งแบบซีฟู๊ดและแบบเนื้อที่มีรสสัมผัสนุ่มแทบละลายในปาก  ซูชิที่นี่ก็มีหลาก หลาย ละลานตาไปหมด แต่ที่เลื่องชื่อเลยก็ต้องเป็น แซลมอนซาชิมิ ทูนาซาชิมิ ฮามาจิซาชิมิ ซาชิมิรวม และซูชิเอนกาวะ ทั้งหมดทั้งมวลนี้บอกได้คำเดียว สดและอร่อยมาก    เมนูอาหารว่า เยอะ อาหารกินเล่นก็ไม่ธรรมดา อิ่มจากคาว หันมาตบหวานได้ตามอัธยาศัย ทั้งเค้กใบเตยฝอยทอง บูลเบอรี่ชีสเค้ก รวมไปถึงผลไม้ตามฤดูกาล   
หากใครต้องการอยากลองชิม หรือมากินอาหารญี่ปุ่นแบบอิ่มไม่อั้นในราคาเบาๆ แบบนี้ มาที่ได้ที่นี้ Makishi – มากิชิ เปิดให้บริการทุกวันเวลา 11.30-22.00 น. ร้านตั้งอยู่ ถ.สันติสุข (หลังร้านแว่น ท้อปเจริญ คุรุ) ร้าน Makishi อยู่ทางซ้ายมือ มาไม่ถูกหรือจะโทรจองโต๊ะก่อนล่วงหน้าก็สามารถโทรได้ที่เบอร์ 06—2095-5929
เรียบเรียงโดย Karimah Eman / www.beritamuslimmag.com


อ่านต่อ