เปิปอร่อยฟินๆ กับกุ้งถาดฮาลาลแซ่บๆ

ร้านอาหารที่กำลังเป็นกระแสนิยมในตอนนี้ คงหนีไม่พ้นร้านอาหารประเภทซีฟู้ด อาจฟังดูเหมือนเป็นเพียงแค่อาหารทะเลธรรมดาๆทั่วไป แต่ร้านที่เราจะพาในวันนี้มันจะไม่ธรรมดาอีกต่อไป เพราะเป็นซีฟู้ดรสแซ่บ ที่คลุกเคล้าด้วยน้ำซอสรสเด็ด รสชาติอร่อยจัดจ้านจนต้องดูดนิ้วกันเลยที่เดียว กับร้านกุ้งถาดฮาลาล สาขา หาดใหญ่

    งานนี้มีเฮ เพราะร้านกุ้งถาดฮาลาล สาขาหาดใหญ่เป็นเจ้าแรกที่มุสลิมอย่างเราๆสามารถทานได้โดยไม่ต้องห่วงเรื่องฮาลาลหรือไม่ฮาลาล เพราะ บังนูรุดดีน หมัดบินเฮด  เจ้าของร้านเป็นมุสลิม 100% บังนูรุดดีนได้เล่ากับทีมงานข่าวสารมุสลิมว่า “ก่อนหน้านี้เราทำกุ้งแห้งขายเป็นของฝาก แต่ด้วยกระแสที่ร้อนแรงเกี่ยวกับกุ้งถาด เราเลยมีความคิดว่า เราน่าจะเปิดร้านขายกุ้งถาด ฮาลาล ด้วยดีกว่าเพราะเห็นว่าที่ใต้ตอนล่างยังไม่มีใครทำกุ้งถาดที่ฮาลาล


 จากความคิดในวันนั้นก็ทำให้มีในวันนี้กับ กุ้งถาดรสแซ่บๆ ที่เต็มไปด้วยกุ้งตัวเป้งๆ ปูนิ่มเนื้อแน่นๆ หอยแมลงภู่ตัวโตๆและอีกมากมาย เอามารวมกันแล้วคลุกเค้ากับซอสสูตรพิเศษของทางร้าน บอกเลยว่าสุดยอด น้ำซอสของที่นี้มี 2 รสชาติให้เลือก สำหรับคนที่กินไม่เผ็ดมากต้องสั่งซอสรสต้นตำรับ รสชาติออกแนวเผ็ดนิดหวานหน่อยกล่มกล่อมกำลังดี  แต่ถ้าต้องการกินแบบแซ่บๆ ซี้ดๆ ต้องสั่งซอสรสต้มย้ำ รับรองว่าเผ็ด แซ่บ ซี้ด สุดๆๆ  บังนูรุดดีนยังบอกอีกว่า วิถีการกินกุ้งถาดให้มีอรรถรสในการกิน คือต้องกินแบบมือ(เปิป) คือจกกินกับสองมือของเรานี้แหละ! แต่ไม่ต้องห่วงว่ามือของเราจะเปื้อนเพราะทางร้านได้เตรียมทุกอย่างไว้เรียบร้อยแล้ว ทั้งถุงมือ ผ้ากันเปื้อน แล้วก็ก๊อกน้ำไว้สำหรับล้างมือ การบริการถือว่าสุดยอดมากกกก 

    ร้านนี้ไม่ได้มีเพียงแค่กุ้งถาดเท่านั้น แต่ยังมีเมนูอื่นๆอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นอาหารที่กินเป็นกับข้าว หรือของหวานประเภทบิงซู แต่บิงซูของที่นี้ก็เด็ดไม่แพ้กัน เพราะเขาใช้แคนตาลูปสดๆเป็นภาชนะในการเสิร์ฟ แล้วโปะด้วยเนื้อแคนตาลูป กีวี สตรอวเบอร์รี่ ไว้ข้างบน อือฮือ... นึกแล้วฟินนนน. 

    เมนูเครื่องดื่มที้รานนี้ก็มีขายจร้า... ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดื่มประเภทชาทั้งหลาย หรือประเภทน้ำอัดลมก็มี แล้วแต่จะเลือก แต่ที่น่าสนใจคือ ทางร้านเขาจะเสิร์ฟเครื่องดื่มประเภทด้วยวิธีที่แปลกใหม่ คือเขาจะทำชามาให้ แต่น้ำตาล นม อะไรพวกนี้เขาแยกไว้ต่างหาก ให้เราเติมเองตามความชอบเรา ไอเดียล่ำเลิศศศศ.

    ยังไม่จบค่ะ ที่นี้ไม่ได้มีแค่อาหารอร่อย แต่ยังมี wifi ให้ใช้ฟรีอีกต่างหาก และถ้าหากใครต้องการละหมาดที่นี้ก็ห้องละหมาดรองรับอีกด้วย แหม!! มีครบทุกอย่างที่เดียวจบ...   สำหรับใครที่สนใจอยากจะแวะมาลิ้มลองอาหารรสเลิศ บริการดีเยี่ยมแบบนี้ สามารถมาได้ทุกวันพุธ-อาทิตย์ เวลา 13.00-21.00 น. ร้านตั้งอยู่ที่ตลาดสดท่าเคียน (ตลาดนัดไก่ดำ) ตรงข้ามวัดท่าเคียน ริมคลองอู่ตะเภา หาดใหญ่ใน หากหาร้านไม่เจอไปไม่ถูกหรือจะสั่งจองโต๊ะล่วงหน้า สามารถติดต่อได้ที่เบอร์นี้ 088-9562661, 0897325254

อ่านต่อ**นโยบายการเผยแพร่ซ้ำ

บทความดังกล่าวนี้ เป็นผลงานแปล และเรียบเรียง โดย Beritamuslimmag.com ได้รับความคุ้มครองตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ อนุญาตให้เผยแพร่บทความซ้ำ ซึ่งประกอบด้วยหัวข้อบทความ และ URL ลิงค์กลับสู่ต้นฉบับที่ปรากฏบนเว็บไซต์ www.beritamuslimmag.com ไม่อนุญาตให้ทำการดัดแปลง แก้ไข ทำซ้ำ และเรียบเรียงใหม่ หรือไม่ว่าจะกระทำการอันใดที่ผิดไปจากต้นฉบับ หากบุคคลใดหรือนิติบุคคลใดคัดลอก ทำซ้ำ แก้ไขเปลี่ยนแปลง ดัดแปลง ตีพิมพ์ เผยแพร่ Beritamuslimmag สงวนสิทธิที่จะดำเนินกระบวนการตามกฎหมายต่อผู้กระทำผิดขั้นสูงสุดตามที่กฎหมายที่ใช้บังคับบัญญัติไว้โดยทันที