สลามัตชายแดนใต้ 2562

หลังจากประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องในช่วงระยะเวลาที่ผ่านมากับ “โครงการสลามัตชายแดนใต้” ในปีนี้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนราธิวาส ได้จัดทำโครงการดังกล่าวขึ้นอีกครั้ง โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความเชื่อมั่นสำหรับการเดินทางท่องเที่ยวในพื้นที่ เปิดมุมมองใหม่และสร้างการรับรู้แหล่งท่องเที่ยว ศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่น รวมถึงการสร้างภาพลักษณ์ความสดใหม่ไร้การปรุงแต่งของสถานที่ท่องเที่ยวในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ [...]

เปิดแล้วศูนย์การเรียนรู้ กฟผ. ลำตะคอง แหล่งเรียนรู้ด้านพลังงานแห่งภาคอีสาน

สวัสดีครับวันนี้มาพบกับสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ของจังหวัดนครราชสีมา สถานที่แห่งความรู้และความสนุกสนานตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่สงบร่มรื่นรายล้อมด้วยต้นไม้และแหล่งน้ำขนาดใหญ่ ที่ๆกล่าวมานี้ก็คือ “ศูนย์การเรียนรู้ กฟผ. ลำตะคอง” นั่นเอง สำหรับศูนย์การเรียนรู้ กฟผ. ลำตะคอง นักท่องเที่ยวและผู้ที่สนใจสามารถ.... [...]

ศูนย์การเรียนรู้ กฟผ. สำนักงานกลาง จ.นนทบุรี แหล่งเรียนรู้ด้านพลังงานไฟฟ้าที่ทันสมัยเปิดให้บริการแล้ว

สำหรับในยุค 4.0 ซึ่งเป็นยุคแห่งเทคโนโลยี ความคิดสร้างสรรค์ และนวัตกรรม การเรียนรู้สำหรับคนยุคนี้ จะไม่อยู่แค่เพียงในหน้ากระดาษอีกต่อไป ซึ่งแหล่งเรียนรู้ด้านพลังงานที่สำคัญแห่งหนึ่งในยุค 4.0 ที่มีความทันสมัย ทั้งด้านการนำเทคโนโลยีมาประยุกต์ใช้ในการจัดนิทรรศการ สื่อการเรียนรู้ที่มีความแปลกใหม่และสร้างสรรค์ และมีการนำเสนอนวัตกรรมจากอดีตสู่ปัจจุบันไปจนถึงอนาคต สถานที่นั้นคือ.... [...]

เที่ยวประจวบฯ ไม่ผิดหวัง

การเดินทางของผมในครั้งนี้ถือเป็นการเดินทางที่ไกลพอสมควร จุดเริ่มต้นอยู่สกลนครมีจุดหมายปลายทางที่ประจวบฯ เป็นการเดินทางที่ต้องทำยังไงให้ใช้เงินน้อยที่สุด รถไฟฟรีน่าจะตอบโจทย์ในครั้งนี้ได้เป็นอย่างดี เป็นการลดค่าใช้จ่ายในการเดินทางและเป็นสิ่งหนึ่งที่ตั้งใจไว้ตั้งแต่มาเรียนที่อีสานแล้วว่า ต้องลองรถไฟอีสานสักครั้ง จนวันนี้ได้ลองมันสักที ร่างกายและจิตใจมันเรียกร้องโหยหาทะเล น้ำทะเล สีฟ้าๆ ภูเขา ต้นไม้เขียวๆ เป็นสิ่งหนึ่งที่ผมหลงรักและชอบ [...]

ล่องแก่ง “พัทลุง”

จังหวัดนี้...ถ้าได้รู้จักแล้วจะหลงรักและต้องหาทางกลับไปเยือนอีกครั้งแน่นอน เพราะที่แห่งนี้เต็มไปด้วยความงดงามและอุดมสมบูรณ์ของผืนป่า ลำธาร รายล้อมไปด้วยภูเขา มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ทั้งน้ำตก เดินป่า ลุยเขา สถานที่ล่องแก่งและอีกมากมาย เหมาะอย่างยิ่งกับคนรักธรรมชาติต้องการหลีกหนีจากความวุ่นวายในเมืองมาพักผ่อนหย่อนใจ มาหาความสงบกันได้ที่นี่ “จังหวัดพัทลุง” [...]

ภูชี้ฟ้า

ทะเลภาคเหนือสักครั้งในชีวิตควรไปเยือนให้ได้ ว่าแต่ทะเลของภาคเหนือมีด้วยเหรอ ? มีสิ ทะเลหมอกไง ทะเลที่มีอากาศหนาว มีหยาดน้ำค้างบนพื้นหญ้า มีความหนาวสั่นไปทั่วทั้งร่างกาย ภาคเหนือมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย สิ่งที่พลาดไม่ได้ของการไปเที่ยวดินแดนแห่งนี้ก็คือ การไปสัมผัสอากาศหนาว ดูทะเลหมอก ดูพระอาทิตย์ขึ้น ซึ่งฉบับนี้ผมจะมาแนะนำสถานที่ที่ควรต้องไป !!!!!!! นั่นก็คือ “ภูชี้ฟ้า” [...]