ล่องแก่ง “พัทลุง”

จังหวัดนี้...ถ้าได้รู้จักแล้วจะหลงรักและต้องหาทางกลับไปเยือนอีกครั้งแน่นอน

เพราะที่แห่งนี้เต็มไปด้วยความงดงามและอุดมสมบูรณ์ของผืนป่า ลำธาร รายล้อมไปด้วยภูเขา มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ทั้งน้ำตก เดินป่า ลุยเขา สถานที่ล่องแก่งและอีกมากมาย เหมาะอย่างยิ่งกับคนรักธรรมชาติต้องการหลีกหนีจากความวุ่นวายในเมืองมาพักผ่อนหย่อนใจ  มาหาความสงบกันได้ที่นี่ “จังหวัดพัทลุง

เรามารู้จักกิจกรรมอย่างหนึ่ง ซึ่งเหมาะกับช่วงหน้าฝนอย่างนี้ นั้นก็คือการล่องแก่งซึ่งจะทำให้เราได้สัมผัสกับบรรยากาศธรรมชาติอย่างใกล้ชิด ทั้งสองฝั่งของแม่น้ำเต็มไปด้วยสีเขียวขจีของต้นไม้หลากหลายสายพันธุ์ น้ำใสไหลพรั่งพรูมีแก่งหินมากมาย ทำให้กระแสน้ำมีลักษณะไหลลดหลั่นกันลงมาคล้ายขั้นบันได สร้างความตื่นเต้นเร้าใจเป็นอย่างมาก เหล่าบรรดานักเดินทางที่ชอบความท้าทาย ความตื่นเต้นสนุกสนานต้องไม่พลาด

สถานที่ล่องแก่งในจังหวัดพัทลุงนี้มีอยู่หลายรายด้วยกันที่คอยให้บริการ ตั้งอยู่ที่ตำบลลานข่อย อำเภอป่าพะยอม จังหวัดพัทลุง ราคาไม่แรง และที่สำคัญไปได้ทุกฤดูแต่ถ้าเป็นหน้าฝนน้ำจะมาก สนุกและมันส์เป็นอย่างยิ่ง

อีกสถานที่หนึ่งที่น่าสนใจของพัทลุงก็คือ “น้ำตกปากราง” ตั้งอยู่ที่ หมู่ 2 คลองทรายขาว อำเภอกงหรา เป็นน้ำตกที่มีป่าอุดมสมบูรณ์ สายน้ำทอดยาว มีปลาแหวกว่ายไปมา มีหินเรียงรายเล็กใหญ่สลับกันไป สามารถเดินบนหินไปตามสายน้ำที่ไหลมาซึ่งระยะทางยาวมาก เดินกันจนขาลากเลยล่ะ

บางช่วงต้องปีนป่ายขึ้นไปบนก้อนหินขนาดใหญ่ บางช่วงต้องมุดตัวผ่านช่องหินแคบๆ แต่บอกได้เลยว่ามันคุ้มมากกับการเดินลุยในครั้งนี้ ส่วนไฮไลท์ของน้ำตกปากรางนี้จะเป็นสไลเดอร์ที่เพิ่งสร้างมาใหม่ ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ต่อแถวเล่นกันอย่างไม่ขาดสาย แบบว่าเล่นครั้งหนึ่งแล้วต้องมาเข้าแถวเล่นกันอีกหลายๆรอบเลยทีเดียวเชียว มาเถอะครับออกมาเที่ยวภาคใต้กัน

อ่านต่อ