เที่ยวฮาลาล@ดานัง-บานาฮิลล์-ฮอยอัน

ช่วงเช้าในวันที่อากาศสดใส สายการบินแอร์เอเชียเที่ยวบินที่ FD 636 พากรุ๊ปทัวร์ของวงษ์สวัสดิ์การท่องเที่ยว 46 ชีวิต ภายใต้การนำของคุณสุทธินันท์ (นาบิ้ล) วงษ์สวัสดิ์ และทีมงาน BML เหินฟ้าสู่ประเทศเวียดนาม โดยทริปนี้มีเป้าหมายการเดินทางที่ “ดานัง – บานาฮิลล์-ฮอยอัน” ระยะเวลา 3 วัน 2 คืน [...]

แวะดื่มน้ำพุที่ KARLOVY VARY

ในCZECH REPUBLIC มีเมืองท่องเที่ยวมากมายหลายแห่งที่รอให้นักท่องเที่ยวได้มายลโฉม หนึ่งในนั้นคงหนีไม่พ้น KARLOVY VARY (คาร์โลวีวารี่) เมืองตากอากาศเล็กๆที่มีความสวยงามเก๋ไก๋ไม่เหมือนที่ใด [...]

หนีกรุงฯ ไปรับลมหนาว แดนมังกร

แม้จะเข้าสู่ช่วงปลายเดือนเมษายน แต่ส่วนหนึ่งของเมืองคุนหมิง ต้าหลี่ ลี่เจียง ในดินแดนจีนแผ่นดินใหญ่ยังคงถูกปกคลุมด้วยความหนาวเย็น และนั่นก็เป็นสิ่งที่นักท่องเที่ยวหลายคนใฝ่ฝันว่า จะได้มีโอกาสเข้าไปยลโฉมความงดงามของธรรมชาติที่อัลลอฮฺ (ซ.บ.)ได้สร้างสรรค์ไว้ [...]

SALZBURG (ซาลบวร์ก)

จากMUNICH (มิวนิค) ประเทศเยอรมันนี ผมเดินทางต่อไปที่เมือง SALZBURG (ซาลบวร์ก) ประเทศออสเตรีย บนเส้นทางสายโรแมนติกแสนสวยงามท่ามกลางหิมะโปรยปรายและปกคลุมเทือกเขา ถนนหนทาง อาคารบ้านเรือน รวมทั้งพื้นที่ต่างๆ สำหรับผมแล้ว บรรยากาศในช่วงต้นเดือนธันวาคมมันช่างวิเศษอะไรเช่นนี้ เพราะไม่หนาวมากจนติดลบเกินไปและหิมะก็ไม่หนามาก [...]

ปราสาทเทพนิยาย...นอยชวานชไตน์

สำหรับผมการเดินทางคือการเสริมสร้างประสบการณ์ชีวิตและนำเราออกไปสู่โลกใบใหญ่ที่กว้างขวาง ซึ่งมีอีกหลายสิ่งหลายอย่างที่อัลลอฮฺ(ซ.บ.)และมนุษย์สรรค์สร้างขึ้นมา หากมีโอกาสจึงไม่ควรพลาดที่จะแสวงหาสิ่งเหล่านั้นมาบันทึกอยู่ในความทรงจำ [...]

ตุรกี .. ดินแดนแห่งสถาปัตยกรรม

หลังจากผ่านวันหยุดยาวเมื่อสิ้นปีไปแล้วก็กลับมาทำงานหนักเหมือนเช่นเคย แต่เมื่อเหนื่อยกายก็ต้องหาเวลาพักสักนิด ลองมาให้รางวัลตัวเองในไตรมาสแรกของปีกันสักหน่อยกับการเที่ยวประเทศตุรกีที่ขึ้นชื่อเรื่องสถาปัตยกรรมที่งดงามและอารยธรรมหลายพันปี....... [...]