หนีกรุงฯ ไปรับลมหนาว แดนมังกร

ทัวร์ฮาลาลกับวงษ์สวัสดิ์การท่องเที่ยว 

               แม้จะเข้าสู่ช่วงปลายเดือนเมษายน  แต่ส่วนหนึ่งของเมืองคุนหมิง  ต้าหลี่ ลี่เจียง ในดินแดนจีนแผ่นดินใหญ่ยังคงถูกปกคลุมด้วยความหนาวเย็น และนั่นก็เป็นสิ่งที่นักท่องเที่ยวหลายคนใฝ่ฝันว่า จะได้มีโอกาสเข้าไปยลโฉมความงดงามของธรรมชาติที่อัลลอฮฺ (ซ.บ.)ได้สร้างสรรค์ไว้


               สำหรับทริปที่ผ่านมา BML ร่วมเดินทางไปกับ วงษ์สวัสดิ์การท่องเที่ยว ผู้จัดทัวร์ฮาลาลชั้นนำของประเทศซึ่งเป็นที่ยอมรับจากนักท่องเที่ยวมุสลิมมานานกว่า 30 ปี โดยมีโปรแกรมทัวร์ให้เลือกตามความต้องการทั่วทุกมุมโลกและมีทีมงานคุณภาพให้การดูแลอย่างใกล้ชิด


              แคปชั่นที่แสดงให้นักท่องเที่ยวกรุ๊ปนี้รับรู้ว่า สัมผัสหุบเขาหิมะมังกรหยก เที่ยวมรดกโลกเมืองโบราณลี่เจียงถือเป็นไฮไลท์ของการเดินทาง 5 วัน 4 คืนในครั้งนี้ และเมื่อกรุ๊ปของเราย่างก้าวเหยียบคุนหมิง เมืองเอกของมณฑลยูนนาน การท่องเที่ยวที่น่าสนใจจึงเริ่มต้นอย่างจริงจัง


             หลังรับประทานอาหารจีนฮาลาลมื้อเที่ยงของวันแรก กรุ๊ปเรานั่งรถไฟฟ้าความเร็วสูงไปที่เมืองโบราณแห่งต้าหลี่ เพื่อชมและสัมผัสบรรยากาศความคลาสสิกของเมืองอย่างจุใจ  จากนั้นเช้าวันถัดมามีจุดหมายเที่ยวชมทะเลสาบเอ๋อไห่ เมืองโบราณลี่เจียง สวนสาธารณะเหยหลงถาน ซึ่งแต่ละแห่งก็มีเสน่ห์ดึงดูดแตกต่างกันออกไป


             ช่วงเช้าวันที่ 3 ของการเดินทาง กรุ๊ปของเราไปชมยอดภูเขาหิมะมังกรหยกที่มีลักษณะคล้ายมังกรอยู่บนก้อนเมฆ โดยการนั่งกระเช้าซึ่งมีทัศนียภาพที่สวยงามมาก โดยมีความสูงจากระดับน้ำทะเล 5,596 เมตร แซมไปด้วยต้นสนอายุกว่า 1,000 ปี  ส่วนช่วงบ่าย มีเป้าหมายหลักที่อุทยานน้ำหยก            หลังอิ่มหนำสำราญกับอาหารเช้าของวันที่ 4 กรุ๊ปเราเดินทางออกจากเมืองต้าลี่สู่คุณหมิงโดยรถไฟความเร็วสูงอีกครั้ง เพื่อไปชมเขาซีซานหรือประตูมังกร ที่ทิวทัศน์เต็มไปด้วยแมกไม้เขียวขจี  และช่วงเย็นวันนั้นได้มีโอกาสช้อปปิ้ง ที่ถนนจินปี้ลู่ ถนนเก่าแก่ที่สุดและเป็นย่านการค้าใจกลางเมืองคุนหมิง ซึ่งมีสินค้ารวมทั้งของที่ระลึกให้เลือกชื้ออย่างมากมาย ปิดท้ายในช่วงเช้าของวันที่ 5 วันสุดท้ายของทริปนี้ ก่อนเดินทางกลับกรุงเทพฯ กรุ๊ปของเราได้มีโอกาสเดินทางไปเยี่ยมชมมัสยิดคุณหมิงอีกด้วย

            นอกเหนือจากความตราตรึงในทิวทัศน์และความงดงามของสถานที่ต่างๆแล้ว การบริการดูแลเอาใจใส่นักเดินทางกรุ๊ปนี้ของ วงษ์สวัสดิ์การท่องเที่ยว ยังได้สร้างความประทับใจให้กับผู้ร่วมทริป ควบคู่ไปกับอาหารฮาลาลรสชาติถูกปาก ที่พักสะดวกสบาย  จนทุกคนกล่าวเป็นเสียงเดียวกันหลังสิ้นสุดการเดินทางว่า “คุ้มค่าจริงๆ”

อ่านต่อ