แวะดื่มน้ำพุที่ KARLOVY VARY

          ในCZECH REPUBLIC  มีเมืองท่องเที่ยวมากมายหลายแห่งที่รอให้นักท่องเที่ยวได้มายลโฉม  หนึ่งในนั้นคงหนีไม่พ้น KARLOVY VARY (คาร์โลวีวารี่) เมืองตากอากาศเล็กๆที่มีความสวยงามเก๋ไก๋ไม่เหมือนที่ใด
          เมืองนี้มีสิ่งเย้ายวนหลายอย่างดึงดูดผู้คนจากทั่วโลกให้มาเยือน ไม่ว่าจะเป็นลักษณะภูมิประเทศที่ตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขาซึ่งแต่ละฤดูกาลจะมีเสน่ห์แตกต่างกันไป การมีแม่น้ำเทปลาไหลผ่านใจกลางเมืองที่ช่วยเสริมความงดงาม  หลายคนเปรียบเปรยว่าที่นี่คือ สวิตเซอร์แลนด์แห่งยุโรปตะวันออก
          KARLOVY VARY (คาร์โลวีวารี่) ถูกสร้างขึ้นในสมัยพระเจ้าชาร์ลที่ 4  แม้ว่าวันเวลาได้ขัดเกลารูปแบบของเมืองและสถาปัตยกรรมต่างๆให้เปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัย  แต่นั่นก็เป็นอัตลักษณ์ที่ผสมผสานและกลมกลืนอย่างลงตัวจนหลายคนติดอกติดใจ รวมทั้งตัวผมเองด้วย

           การเดินชมเมืองนี้หากต้องการได้อรรถรสอย่างเต็มอิ่มควรต้องใช้เวลานานสักนิดครับ  เพราะเมื่อสาดส่องสายตาไปทางไหนก็จะพบเจอแต่สิ่งที่ประทับใจ  “ถ้าเหนื่อย” เก้าอี้นั่งเล่นริมแม่น้ำเทปลาสามารถช่วยผ่อนคลายได้เป็นอย่างดีครับ
          และถ้าจะเดินเล่นแล้วต้องเดินไปให้ถึงบ่อน้ำพุ  ซึ่งเป็นน้ำแร่ที่ใครไปใครมาต้องดื่มเพราะดีต่อสุขภาพ  ที่นี่มีถ้วยดื่มน้ำแร่ที่ไม่เหมือนใครขายครับ  สวยแปลกตาดีทีเดียวซึ่งมีหลากหลายขนาดและราคาให้เลือก
           หลังดื่มน้ำแร่ได้ไม่นานผมต้องรีบเดินกลับมาขึ้นรถเที่ยวสุดท้ายที่จะต้องลงเขาครับเพราะจะต้องเดินทางไปที่กรุงPRAGUE(ปราก)ต่อ  ส่วนใครที่ยังหลงใหลและติดใจกับบรรยากาศคลาสิคก็หาที่พักค้างคืนได้นะครับ  

อ่านต่อ