เที่ยวฮาลาล@ดานัง-บานาฮิลล์-ฮอยอัน

เที่ยวฮาลาล@ดานัง-บานาฮิลล์-ฮอยอัน

กับวงษ์สวัสดิ์การท่องเที่ยว


          ช่วงเช้าในวันที่อากาศสดใส สายการบินแอร์เอเชียเที่ยวบินที่ FD 636 พากรุ๊ปทัวร์ของวงษ์สวัสดิ์การท่องเที่ยว 46 ชีวิต ภายใต้การนำของคุณสุทธินันท์ (นาบิ้ล)   วงษ์สวัสดิ์  และทีมงาน BML เหินฟ้าสู่ประเทศเวียดนาม โดยทริปนี้มีเป้าหมายการเดินทางที่ “ดานัง – บานาฮิลล์-ฮอยอัน” ระยะเวลา 3 วัน 2 คืน


          หลังลงเครื่องที่สนามบินดานังเป้าหมายแรกเราเดินทางสู่ พิพิธภัณฑ์ประติมากรรมจาม ที่เล่าเรื่องราวของชาวจามได้อย่างน่าสนใจ จากนั้นเรามุ่งหน้าไปที่หมู่บ้านจิตรกรรมฝาผนังดานัง ก่อนจะเข้าพักในโรงแรมและรับประทานอาหารฮาลาลมื้อแรกบนแผ่นดินเวียดนาม
          ย่างก้าวสู่วันที่2  วันนี้เป็นวันที่เราต้องไปนั่งกระเช้าขึ้นสู่บานาฮิลล์  ซึ่งถูกบันทึกสถิติโลกโดยWorld Record ว่าเป็นกระเช้าไฟฟ้ายาวที่สุดประเภทNon Stop โดยไม่หยุดแวะ มีความยาวทั้งสิ้น5,042เมตรและเป็นกระเช้าสูงสุดที่ 1,294 เมตร ซึ่งนักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับปุยเมฆอย่างใกล้ชิด
          ที่นี่เรายังได้ชมสะพานมือทองที่สวยงามโดดเด่นบนเขาบานาฮิลล์  จากนั้นเราขึ้นกระเช้าต่อเพื่อไปยังสวนสนุก FANTASY PARK ที่มีเครื่องเล่นหลากหลายรูปแบบ  เมื่อเพลิดเพลินกันอยู่พักใหญ่ เราก็ได้ลิ้มลองอาหารฮาลาลมื้อเที่ยงที่แสนอร่อยอีกครั้ง
          หลังจากที่อิ่มหน่ำสำราญจากอาหารเช้าของวันที่ 3  เราเดินทางสู่เมืองฮอยอัน เพื่อชมหมู่บ้านกั๊มทานที่ตั้งอยู่ในสวนมะพร้าวซึ่งชาวบ้านมีอาชีพประมง (ช่วงสงครามในอดีตหมู่บ้านนี้เป็นที่พักของทหาร) และสนุกสนานไปกับการนั่งเรือกระด้ง ที่สร้างความครื้นเครงให้กับกรุ๊ปเป็นอย่างยิ่ง
           ต่อมากรุ๊ป เราไปชมเมืองมรดกโลก “ฮอยอัน” และชมสะพานญี่ปุ่น ซึ่งสร้างโดยชุมชนญี่ปุ่นเมื่อ 400 กว่าปีมาแล้ว  ช่วงเที่ยงรับประทานอาหารฮาลลาลมื้อสุดท้าย  ก่อนที่จะไปเที่ยวกันต่อที่หมู่บ้านแกะสลักหินอ่อนที่เมืองดานัง ที่โด่งดังมากในด้านการแกะสลักหิน  และเดินทางกลับประเทศไทยโดยสวัสดิ์ภาพ
           แม้จะเป็นช่วงเวลาเพียง 3 วัน 2 คืน ของทริปนี้  แต่กรุ๊ปของเราได้รับชมสิ่งต่างๆที่สร้างความประทับใจและเปิดโลกทัศน์ ต้องขอบคุณ “วงษ์สวัสดิ์การท่องเที่ยว” ที่ทำให้เราประทับใจกับทัวร์ฮาลาลทริปนี้

อ่านต่อ